Theo bạn thì điểm gì giúp cho môn bóng chuyền trở nên thu hút nhiều người hơi hiện nay nhất? Được biết thì từ lâu bóng chuyền đã được coi là một môn thể thao ưa thích của người Việt Nam. Với điều kiện chơi không đòi hỏi cao, chỉ cần một sân đấu nhỏ và một trái bóng là đủ cho nhiều người có thể cùng tham gia.

Giúp cơ thể dẻo dai

Hiện tại bóng chuyền chuyên nghiệp Việt Nam, đặc biệt ở nữ, đang phát triển mạnh mẽ với nhiều thành tích ở các giải khu vực và có nhiều VĐV trẻ tài năng xuất hiện. Những gương mặt trẻ luôn làm mưa làm gió của đội tuyển bóng chuyền hiện nay rất được nhiều người hâm mộ yêu mến mỗi lần họ ra sân thi đấu. Các giải đấu bóng chuyền đang dần thu hút được khán giả, trong khi đó ở các sân chơi nghiệp dư, bóng chuyền chính là môn thể thao được không ít người dân lựa chọn trong việc rèn luyện sức khỏe bản thân.

Bóng chuyền giúp phát triển chiều cao, vì thế chị em nên tham gia môn thể thao này càng sớm càng tốt. Bóng chuyền còn có hiệu quả tích cực và rõ ràng đối với cơ cánh tay và cơ bụng. Ngoài ra, bóng chuyền còn giúp cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể, cơ thể dẻo dai và giúp trí não hoạt động liên tục, nhanh nhạy. Người gầy không nên tập thể dục thể thao với cường độ cao. Bài tập phù hợp với các đối tượng này cần nhẹ nhàng, vừa sức. Tập luyện chỉ cần đủ để tạo ra sự kích thích đối với các cơ. Chơi bóng chuyền không đốt cháy nhiều năng lượng như tập aerobic, đi bơi, nhảy dây… Trái bóng chuyền nhẹ và nảy, giúp cơ thể không phải tạo ra một lực lớn để đỡ và phát bóng. Đối với môn bóng chuyền, vị trí chơi được phân công,  bạn khong phải di chuyển quá nhiều. Bạn chỉ cần quản lý khu vực mà bạn phụ trách. Bóng chuyền được phát và đỡ bằng tay nên không mất sức. Đây là môn thể thao rèn luyện thể lực và dễ làm tăng trọng lượng cho cơ thể người tập luyện.

Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Chơi bóng chuyền có tác dụng làm tinh thần thoải mái, nhu cầu ăn uống được nâng cao. Khi vận động cơ thể đã tiêu hao một phần năng lượng tích lũy. Vì vậy cơ thể đòi hỏi phải nạp năng lượng bổ sung. Sau khi tham gia bất cứ hoạt động thể dục thể thao nào bạn cũng có dấu hiệu khát nước. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Lượng nước trong cơ thể được đưa ra ngoài qua tuyến mồ hôi nên bị thiếu hụt, cần được bổ sung. Nếu lúc này bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ vầ hấp thụ tốt. Ăn uống đầy đủ và khoa học là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng cân nhanh.

Bình luận