Chắc hẳn, ai cũng biết đến môn thể thao bóng chày là một trong những môn thể thao hấp dẫn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Bóng chày còn được mệnh danh là vua trong làng thể thao trên đất nước hoa anh đào. Tại sao nó lại được mệnh danh như vậy? Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ là nó một môn thể thao được sáng lập trên đất nước hoa anh đào (Nhật Bản).

Nhật tham gia giải đấu lớn

Được mệnh danh là vua của bóng chày chúng ta cùng nhìn lại một số giải đấu mà Nhật Bản đã dành được. Giải bóng chày chuyên nghiệp của nhật Bản bắt đầu từ năm 1937 cho đến nay đã ghi nhiều dấu ấn riêng biệt cho mình. Ở giải đấu đầu tiên, giải chuyên nghiệp mới chỉ có một giải và 8 đội tham gia thi đấu theo 2 mùa : mùa xuân và mùa thu. Vào năm 1950, giải mở rộng với 14 đội tham gia và từ đây được chia thành 2 giải riêng biệt với một số đội từ giải cũ chuyển sang giải mới. Sau nhiều năm, một số đội đã đổi tên so với ban đầu. Đội Bay Stars từng có tên là Whales, đội Swallows đầu tiên có tên gọi giống bây giờ nhưng vào những năm 1966 đến 1973 đã từng được đổi tên thành Atoms. Đội Marines từng được gọi là Orions, đội Buffaloes từng là Pearls, đội Blue Wave là Braves, và Fighters trước kia được gọi là Flyers.

Tính đến nay, Nhật đã có cho riêng mình 12 đội tuyển bóng chày, được huấn luyện để trở thành các vận động viên chuyên nghiệp nhất. Có thể tham gia các giải đấu lớn trên toàn thế giới và mang lại cho đất nước hoa anh đào nhiều giải thưởng lớn. Không những thế, Nhật ngày càng đầu tư mạnh vào lĩnh vực thể thao nhất là bóng chày.

Bình luận