Chúng ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh chơi bóng chày của người Hàn Quốc qua các bộ phim Hàn đầy ngọt ngào và thú vị. Và đây cũng chính là bộ môn thể thao rất phát triển trên đất nước kim chi này! Tại sao môn thể thao này lại phát triển ở đây? Môn thể thao này có những đặc điểm thú vị như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây các bạn nhé!

Hình ảnh về môn thể thao bóng chày

Trước tiên, mình xin giới thiệu khái quát về môn thể thao này. Bóng chày hay còn gọi là dã cầu. Bóng chày là môn thể thao đồng đội. Một cầu thủ của đội này sẽ ném banh thật mạnh về phía cầu thủ của đội kia, người này sẽ phải đánh bật trái bóng bằng gậy, trước khi trái bóng được nằm gọn bởi đồng đội của anh đứng sau cầu thủ đội bạn. Một đội bóng chỉ ghi điểm khi đánh xong, chạy vượt qua 4 điểm mốc gọi là căn cứ, đặt ở 4 góc của hình vuông. Một căn cứ cách nhau 90 bộ.

Ngoài Mỹ thì ở Hàn Quốc môn bóng chày rất phổ biến. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh người Hàn chơi bóng chày trong các bộ phim. Và đây cũng là môn thể thao mạnh tại quốc gia này. Giải bóng chày quốc gia Hàn Quốc Baseball Championship chính thức tổ chức theo ô hình chuyên nghiệp từ mùa giải năm 1982.

Có 6 đội đến từ các câu lạc bộ chuyên nghiệp tham gia vào mùa giải đầu tiên ngày 27 tháng 3 năm 1982.

Số CLB bóng chày chuyên nghiệp hiện nay đã tăng lên mười đi cùng với sự cạnh tranh rất lớn. Kỹ năng chơi ngày càng được hoàn thiện hơn nữa. Đã có rất nhiều cầu thủ bóng chày Hàn Quốc ký kết thi đấu cho các câu lạc bộ bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ trong khuôn khổ giải đấu Major League Baseball (MLB).

Nếu bạn là một người hâm mộ của bóng chày Hàn Quốc bạn sẽ không thể nào không biết đến Kang Jung Ho – ngôi sao bóng chày Hàn Quốc. Anh đang là thành viên của CLB Pittsburgh Pirates, được đánh giá là trụ cột của đội bóng. Kang Jung Ho chơi bóng chày từ nhỏ và đến nay đã đạt được rất nhiều danh hiệu cao trong lĩnh vực này. Thành tích đáng chú ý của anh đó là trong trận tháng 9 năm 2015, anh đã góp phần cho chiến thắng của Pirates khi trình diễn khả năng chạy ghi bàn trong màn kịch Tripple play diễn ra ở Cardinals

Hình ảnh về Kang Jung Ho

Trên đây là những thông tin liên quan đến bóng chày tại Hàn Quốc, cám ơn vì các bạn đã quan tâm

 

Bình luận