Vòng 2 V-League vừa qua đặc biệt được người hâm mộ bóng đá Việt chú ý. Bởi trọng tài trận đấu bỏ qua qua phạt đền. Trong đó, 3 trọng tài Trần Đình Thịnh, Trương Hồng Vũ, Nguyễn Ngọc Châu tạm thời bị VFF đình chỉ công tác.

FIFA

Trận giữa Viettel – Hà Nội FC, trọng tài Trần Đình Thịnh mắc lỗi sơ đẳng trong việc đưa ra phán quyết tình huống phạt đền vào phút cuối trận. Trước khi cầu thủ Paulo – Viettel thực hiện đá penalty, Văn Công vượt qua vạch vôi.

Đồng thời có 1 số cầu thủ khác xâm nhập vào vòng cấm. Theo quy định, trong tình huống này, ông Thịnh có quyền phạt thẻ vàng với thủ môn Văn Công, cho thực hiện quả 11m.

Thế nhưng, ông Trần Đình Thịnh lại không cắt còi. Đồng thời ông công nhận tình huống bắt penalty của Văn Công là hợp lệ.

Quyết định này của ông Thịnh ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đá. VFF đã chính thức có quyết định treo còi với ông Trần Định Thịnh. Ngoài ông Thịnh, trợ lý của ông là ông Nguyễn Trung Hậu cũng bị treo cờ. Nguyên nhân là do ông không hỗ trợ, phối hợp với trọng tài chính khi tình huống xảy ra.

Tại vòng 2, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu cũng mắc lỗi nghiêm trọng. Tình huống, Cao Văn Triền – Sài Gòn bóng chạm tay vòng cấm nhưng lại không cho đội HAGL nhận phạt đền.

FIFA

Trọng tài Trương Hồng Vũ cũng bị treo còi. Nguyên nhân trong trận đấu giữa Quảng Nam – Hà Nội FC, ông bỏ qua quả phạt đền của Hà Nội FC. Tình huống, trung vệ Thiago – Quảng Nam chạm tay vào bóng trong khu vực cấm sau quả sút của Văn Quyết.

Ông Dương Văn Hiền – trưởng ban trọng tài cho hay:

“Các trọng tài, trợ lý trọng tài đã mắc sai sót trong việc nhận định không đúng các tình huống phạt đền hay không phạt đền, dẫn tới việc kết quả chung cuộc của ba trận đấu nói trên bị ảnh hưởng. Ban Trọng tài chịu trách nhiệm đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể với từng cá nhân đó là đình chỉ làm nhiệm vụ có thời hạn”.

Điểm chung của 3 trọng tài trên chính là cấp bậc của họ. Cả 3 ông đều là trọng tài cấp FIFA thế nhưng lại mắc những lỗi sơ đẳng như vậy. Điều này để lại nhiều câu hỏi trong lòng người yêu bóng đá Việt. Những người cầm cân nảy mực cho trận đấu nhưng không thể hiện được sự công bằng, minh bạch trong trận đấu làm ảnh hưởng tới kết quả.

Cũng theo VFF, trong thời gian 1 tháng nghỉ của V-League, VFF sẽ để các huấn luyện viên bổ túc nghiệp vụ để có thể làm tốt công tác của mình.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận