Úc là một đất nước xinh đẹp và có nhiều điều lý thú. Cuộc sống ở đây khá dễ chịu và người dân ở đây rất thích thể thao. Nếu ai đã từng đến Úc và từng được nghe kể về Úc chắc hẳn sẽ có cái nhìn thích thú về đất nước tuyệt đẹp này.

cricket

Cricket là môn thể thao gây hứng thú và thu hút dân cư Úc

Dựa trên những số liệu thu thập được từ nước này số người tham gia thể thao đặc biệt là môn cricket gần 1,2 triệu người dân sống ở Úc. Theo thống kê trên thế giới thì người dân nước Úc tham gia chơi môn cricket cao nhất thế giới.

Theo những nghiên cứu của giới chuyên gia lượng người tham gia cricket có xu hướng gia tăng. Đặc biệt giới nữ cũng tham gia trò chơi có tính kiên nhẫn và dùng đến nhiều sức lực này. Cứ 4 người tham gia cricket thì có 1 người phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều môn thể thao mà phụ nữ được tham và cũng như được tự do thi đấu, cricket là một môn như vậy.

Cricket không chỉ được người dân bản địa yêu thích nó cũng cuốn hút các du khách, các đối tượng người nước ngoài tham gia như du học sinh.

Giữa vô vàn các môn thể thao: bóng gậy, bóng bàn, bóng đá nhưng cricket thật sự là môn thể thao quan trọng trong đời sống của người dân Úc. Ngày này qua ngày khác hàng ngàn cộng tác viên tình nguyện bỏ thời giờ của mình để hỗ trợ và phát triển đội bóng cricket. Đây là sự quan tâm và ưu ái của cộng đồng dân cư dành cho bộ môn đặc biệt này. Những hành động đẹp dành cho cricket đã chứng minh sự đam mê trò chơi này của cư dân Úc.

cricket

Người Úc đã và đang nỗ lực để phát triển môn thể thao này hơn nữa

 

Bình luận