Vừa tái đắc cử chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, “bố già” Florentino Perez tuyên bố không bao giờ bán chân sút số 1 thế giới Ronaldo với bất kỳ giá nào.

Sau những cáo buộc liên quan đến hành vi trốn 14,7 triệu euro tiền thuế, cộng thêm vấn đề lương thưởng, tuyển thủ người Bồ Đào Nha Ronaldo cảm thấy bị tổn thương. Siêu sao làng bóng này cho rằng “Kền Kền Trắng” chưa có hành vi bảo vệ cầu thủ đúng mực, tôn trọng một cách xứng đáng. Anh cảm thấy “buồn” và nằng nặc đòi rời Real Madrid khiến cho thị trường chuyển nhượng 2017 đảo điên hơn bao giờ hết.

Ronaldo đang là “linh hồn” của Real Madrid

Huyền thoại số 7 nói với người đại diện – siêu cò Jorde Mendes, hãy đưa anh trở lại mái nhà xưa Old Trafford, nơi mà không CĐV trung thành bằng. Thông tin này đã làm tốn không ít giấy mực, truyền thông lại có dịp khai thác chủ đề nóng.

Ngay sau khi tái đắc cử chức chủ tịch Real Madrid, “bố già” Perez tuyên bố, Cristiano Ronaldo cứ việc đến MU nếu muốn, miễn là Quỷ đỏ chồng đủ 1 tỷ euro tiền phá vỡ hợp đồng.

Theo đó, chân sút số 1 thế giới này có mức phí giải phóng hợp đồng là 1 tỷ euro sau khi gia hạn hợp đồng vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, CR7 không đơn giản là “bộ máy ghi bàn” mà còn là linh hồn của đội bóng Hoàng gia.

Đến thời điểm này, chân sút số 1 thế giới Ronaldo vẫn là biểu tượng không thể thay thế tại sân Bernabeu. Ban lãnh đạo Real Madrid hiểu điều đó, siêu sao này biết điều đó và “bố già” Perez hiểu hơn hết giá trị của CR7. Và dĩ nhiên, người đứng đầu “Nhà trắng”  Florentino Perez đủ khôn ngoan và tài năng để giữ chân cầu thủ 32 tuổi này.

Trong bài phát biểu sau khi tái đắc cử, Perez định giá Ronaldo: 1 tỷ euro. Không biết đây là lời nói thật hay cách nói ví von vì ông biết chẳng đội bóng nào dám mạnh tay chơi lớn, bỏ ra 1 tỷ euro chỉ để rước vị cầu thủ 32 tuổi về. Tuy nhiên, tuyên bố chắc nịch đó của người đàn ông 70 cũng là lời khẳng định Real cũng chẳng bao giờ bán Ronaldo với bất kỳ giá nào.

1-ty-cung-khong-ban-cr7.jpg2

Perez sẽ giữ chân Ronaldo….

Đây không phải lần đầu tiên vị chủ tịch Perez xuống nước chiều chuộng Ronaldo. Còn nhớ năm 2012,  Ronaldo tuyên bố “ tôi buồn” nhằm lên tiếng đe dọa rời Real. Sau đó, anh nhận ngay bản hợp đồng mới kèm mức đãi ngộ kếch sù, đặc quyền không ai có được.

Thực tế, chính Ronaldo bây giờ mới là người cần “Kền Kền Trắng” hơn ai hết. Không thiếu tiền, chẳng thiếu cầu thủ, hà cớ gì đội bóng Hoàng gia phải dựa dẫm vào một cầu thủ có tư tưởng chuyển đi nơi khác. Thậm chí nếu chuyển nhượng thành công, (Morata tới MU, James tới PSG), “Kền Kền Trắng” sẽ thu về 160 triệu euro – khoản lãi lớn nhất trong lịch sử chuyển nhượng của CLB này.

 

Bình luận