Với thành tích đáng ngưỡng mộ của đội tuyển U23 Việt Nam khi giành ngôi vị Á quân AFF Cúp 2018, U23 trở thành niềm tự hào của cả dân tộc. Cùng với thành tích ấn tượng cùng lối chơi độc đáo, đội tuyển đã được rất nhiều đơn vị trao thưởng. Diễn viên Bình Minh cũng đã hứa thưởng riêng cho U23 1,2 tỷ. Những thực sự các cầu thủ sẽ được nhận được tiền mặt từ Bình Minh?

Thực chất của món quà 1,5 tỷ từ Bình Minh

Với sự ảnh hưởng quá lơn từ đội tuyển U23 trong giải AFF Cup, rất nhiều nghệ sĩ cũng như doanh nhân quyết định trao thưởng nhưng tính đến nay, số người thực hiện lại không đáng bao nhiêu. Bình Minh có lẽ là một trong những cái tên đầu tiên trong giới nghệ sĩ tiến hành trao thưởng cho các chàng trai áo đỏ như đúng lời hứa.

Bình Minh trao thưởng U23 Việt Nam 1,5 tỷ đồng

Tuy nhiên, 1,5 tỷ tiền thưởng của diễn viên nổi tiếng này là món quà đầy khôn khéo. Bình Minh hiện đang là đồng sáng lập và nằm trong thành viên hội đồng quản trị của một chuỗi nhà hàng. Món quà anh dành tặng cho đội con cưng được chia làm 30 tài khoản cho 30 thành viên của đội tuyển. Mỗi tài khoản sẽ được nhận 50 triệu để sử dụng tất cả các dịch vụ của cửa hàng trên toàn hệ thống.

Trong những ngày vừa qua, khi đội tuyển có buổi mừng công tại sân Thống Nhất, Hồ Chí Minh, đội tuyển đã tới cửa hàng của nam diễn viên để nhận thưởng. Đích thân những thành viên trong hội đồng quản trị của chuỗi nhà hàng đã tổ chức trao những chiếc thủ dịch vụ Vip đến từng cầu thủ.

Trao thưởng hay chiêu trò Pr của Bình Minh?

Có thể nói chưa bao giờ sức hút của đội tuyển U23 lại lớn đến như thế. Suốt trong một tuần từ khóa u23 liên tục đứng Top và được google đánh giá là từ hot nhất. Trên các mặt báo thông tin về đội tuyển ngập tràn, và nhận được thu hút rất lớn từ quần chúng.

Nắm bắt được trend, nhiều doanh nghiệp liên tục đẩy mạnh những chương trình quảng cáo có liên quan đến U23 và chuỗi cửa hàng của Bình Minh cũng là một trong những trường hợp như thế. Một chiêu trò quảng cáo thông minh. Bỏ ra 1,5 tỷ nhưng được sự chú ý của cả công chúng, được các báo đưa tin. Đây có lẽ là khoản đầu tư quá hời của Bình Minh.

Tuy nhiên, rất nhiều người hâm mộ vẫn tỏ ra không hài lòng về phần thưởng của nam diễn viên. Họ cho rằng, Bình Minh đã quá lợi dụng thần tượng của họ. Thực chất không có phần thưởng nào mà chỉ là một trò PR đơn thuần, ăn theo hiệu ứng đám đông. Tuy nhiên, dù có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng đây vẫn là một khoản đầu tư thành công của Bình Minh. Vừa có tiếng vừa thúc đẩy doanh số của chuỗi cửa hàng.

Bình luận