Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2014 Luis Suarez đã về đầu quân cho câu lạc bộ Barcelona từ Liverpool. Với bản hợp đồng có giá trị lên tới 83 triệu Euro, tưởng như đó sẽ là áp lực quá lớn cho chân sút này. Tuy nhiên từ đó đến nay, trải qua 112 lần ra sân trong màu áo Barca, anh đã có cho mình tới 95 bàn thắng trên mọi đấu trường. Một con số ấn tượng mà hiếm có tiền đạo nào làm được. Cùng với đó là lối chơi tinh quái và vô cùng thông minh.

Kết hợp ăn ý cùng với Messi và Neymar tạo thành bộ ba tấn công khủng khiếp nhất châu u lúc bấy giờ. Góp công lớn trong công cuộc chinh phục các danh hiệu của Barca. Từ khi có Suarez trong đội hình, câu lạc bộ xứ Catalan đã giành được 2 chức vô địch LaLiga, 2 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 1 chức vô địch UEFA Champions League.

Bí mật trong bản hợp đồng mới của Suarez với Barca

Suarez trong màu áo Barcelona

Mặc dù hiện nay hợp đồng giữa câu lạc bộ Barcelona và Luis Suarez còn thời hạn đến hết tháng 06/2019 kèm theo mức lương khoảng 9 triệu Euro một năm, chưa kể thưởng. Tuy nhiên, để tăng cường thêm lực lượng cho giai đoạn khốc liệt của mùa giải cùng với đó là nâng cao chất lượng đội hình. Nên ngay từ lúc này các đại gia châu u đã liên tục chèo kéo chân sút này dù cho mức phí chuyển nhượng của anh lên đến 150 triệu Euro.

Nhưng trong phát biểu gần nhất Suarez cho biết việc đàm phán hợp đồng của anh với câu lạc bộ xứ Catalan đang tiến triển theo chiều hướng tốt nhất. Anh nói “Điều tôi mong muốn vào lúc này là ghi thật nhiều những bàn thắng quan trọng cho câu lạc bộ . Còn về vấn đề đàm phán gia hạn hợp đồng của tôi và Barcelona đang đi đúng những gì có lợi cho cả hai phía. Tôi thực sự muốn tiếp tục gắn bó với nơi này và giành nhiều nhất các danh hiệu mà tôi có thể làm được”.

Bí mật trong bản hợp đồng mới của Suarez với Barca

Tam sát MNS ( Messi, Neymar, Suarez)

Mặc dù có rất nhiều lời đồn đoán về bản hợp đồng này. Khi có nhiều nguồn tin cho rằng Suarez sẽ nhận được nhiều hơn con số 9 triệu Euro một năm. Cụ thể là lên đến 12 triệu Euro mỗi mùa. Tuy nhiên phía Barca và cả Suarez đều giữ kín vấn đề này. Trước khi bản hợp đồng chính thức được công bố.

Trước những thông tin cho rằng các đội bóng khác đang ve vãn Suarez, thì tại Barca vào lúc này chủ tịch Josep Maria Bartomeu cũng đưa ra tuyên bố khá cứng rắn rằng “Chúng tôi liên tục nhận được nhiều thông tin về việc anh ấy đang nhận được những lời mời vô cùng hấp dẫn, nhưng tất nhiên chúng tôi không quá quan tâm tới vấn đề này. Điều chúng tôi muốn nói là Suarez đang rất hạnh phúc tại đây. Và anh ấy sẽ cùng toàn đội chinh phục những danh hiệu tiếp theo”.

Bình luận