Khi nhắc đến BBC trong bóng đá mọi người thường nghĩ tới bộ ba tấn công của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid bao gồm Bale, Benzama, Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên bộ ba BBC đang được nói đến ở đây là bộ ba phòng ngự trứ danh Bonucci – Barzagli – Chiellini của Bà đầm già thành Turin. Hiện nay hành trình bảo vệ chức vô địch Serie A đang gặp nhiều khó khăn rất lớn.

BBC thành Turin - hồi kết của những kẻ trứ danh

Thủ thành Buffon ăn mừng cùng các đồng đội

Được phát hiện dưới thời huấn luyện viên Antonio Conte vào mùa giải 2011/2012. Với sự kết hợp ăn ý của bộ ba này đã tạo nên một hàng phòng ngự kín kẽ trong sơ đồ chiến thuật 3 – 5 – 2. Sự thành công của Juventus tại giải vô địch quốc gia Italia, lẫn đấu trường châu Âu và các giải đấu cúp lớn nhỏ đều dựa vào bản lề là bộ ba phòng ngự này. Nhiều năm qua không có nhiều câu lạc bộ khoan phá được boongke này để đánh bại Buffon. Tuy nhiên thời gian đã bào mòn đi những gì tốt nhất của Juventus vào thời điểm này. Khi mà những tài năng trẻ chưa kịp trưởng thành thì thời gian đã bào mòn nguồn thể lực cùng với những chấn thương gặp phải đã lấy đi phong độ của các cầu thủ.

BBC thành Turin - hồi kết của những kẻ trứ danh

Các cầu thủ Juventus thăng hoa

Đầu tiên là chấn thương của Barzagli gặp phải trong trận đấu với Chievo khiến anh phải nghỉ thi đấu tới hơn hai tháng. Đó là một chấn thương ở vai khá phức tạp. Đây là lần thứ tư trong mùa giải này hàng phòng ngự Juventus bị chấn thương. Trước đó là Bonucci, rồi Chiellini, Benatia . Dấu hỏi lớn đang được đặt ra về sự ổn định của hàng phòng ngự với bộ ba BBC của câu lạc bộ thành Turin trong thời gian tới.

Với việc tuổi tác đã cao, ngoại trừ thủ thành Buffon còn duy trì phong độ ổn định. Còn gần như bộ ba BBC có dấu hiệu xuống sức do tuổi tác. Bởi thường xuyên được sử dụng nhiều trong những năm qua. Đó cũng là lý do mà Juventus trong mùa giải này thường xuyên ra sân với những bộ ba phòng ngự khác nhau, chứ không như những mùa giải trước đây khi mà bộ ba BBC luôn sẵn sàng. 

Việc huấn luyện viên Allegri thường xuyên áp dụng lối chơi pressing mạnh đòi hỏi các cầu thủ di chuyển nhiều và không ngại va chạm. Điều đó cũng một phần làm cho thể lực các cầu thủ ngày càng suy giảm nhanh.Tuy nhiên kết quả của đội bóng tương đối khả quan. Nên ông rất được ban lãnh đạo đội bóng ủng hộ. Vì vậy phương án thay thế bộ ba này trong tương lai đang được phê duyệt. Mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều bộ ba phòng ngự trứ danh như BBC của Juve bây giờ.

Bình luận