Từ 2012 tới 2017, tay vợt Federer không có bước tiến nào quan trọng trong sự nghiệp thi đấu của mình. Ngoài ra, sự nghiệp của anh đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng khi bị chấn thương ở đầu gối rất nghiêm trọng.

Mặc dù khó khăn, nhưng Federer vẫn nỗ lực hết mình để trở lại. Anh đã thành công giành được chức vô địch giải Australia Open 2 năm trước. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 20 của Federer. Qua đó, anh đã chính thức giành lại ngôi vị số 1 thế giới.

Thế nhưng, hiện tại, anh đang ở độ tuổi 38. Mọi yếu tố về sức khỏe đã làm anh gặp nhiều khó khăn hơn trong sự nghiệp của mình. Anh chỉ có thể lựa chọn tham dự những giải đấu hợp lý, phù hợp với tình trạng của mình.

Anh hy vọng có thể tới Nam Mỹ, Châu Á thi đấu. “Tôi muốn chơi ở Nam Mỹ và châu Á, để tìm hiểu nhiều hơn về những giải đấu sân đất nện khác”.

Federer

Federer cũng cho biết:  “Nhưng thật khó để thay đổi các kế hoạch. Tôi cũng thích mấy lời mời biểu diễn, không khí rất thoải mái và thú vị. Nhưng kể từ khi gặp chấn thương đầu gối, tôi gần như không thể thực hiện được các kế hoạch này”.

Federer  cũng cho biết, anh đang có kế hoạch đổi địa điểm trận đấu Match for Africa ở Châu Phi sang Nam Mỹ trong năm nay. “Ước mơ lớn của tôi là được chơi một trận đấu cho châu Phi ở Nam Mỹ. Đó là những gì tôi đang tính toán”.

Anh cũng bắt đầu lên lịch trình thi đấu của mình cho năm 2020 sau thành công tại Dubai: “Mục tiêu của tôi là tiếp tục ra sân thi đấu. Những kế hoạch vẫn chạy. Đầu năm nay mọi thứ vẫn chưa rõ ràng, với Hopman Cup, một ATP Cup mới”.

“Tại Dubai, họ đã hỏi liệu tôi có thể quay lại được không. Tôi bàn bạc điều này với đội của tôi và đã đồng ý mà không có chút băn khoăn nào. Mọi thứ vẫn đang ổn với tôi”, Federer chốt lại.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận