Trong khi nhiều câu lạc bộ khác đang có một kỳ chuyển nhượng diễn ra tưng bừng thì Tottenham lại trở nên “im hơi lặng tiếng”. Việc chưa sắm cho mình bất kỳ một tân binh nào khiến cho đội bóng đặt ra một câu hỏi lớn cho không ít người hâm mộ.

Tottenham

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân, chúng ta cần phải hiểu rõ về khái niệm “home-grow” – 1 khái niệm ảnh hưởng lớn tới lý do Tottenham chưa có tân binh nào.

Theo đó, “home-grown” hay còn được gọi bằng cái tên dân dã là “gà nòi” chính là miêu tả về một cầu thủ không có sự phân biệt về quốc tịch, tuổi tác và có sự gắn bó trong 3 mùa giải với 1 câu lạc bộ thuộc xứ Wales hoặc tại giải đấu Anh. Cầu thủ này có thể gắn bó liên tục hoặc không liên tục nhưng điều đó phải diễn ra trước khi họ sinh nhật 21 tuổi.

Theo quy định thì mỗi đội bóng sẽ được đăng ký 25 cầu thủ ở Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là họ buộc phải có 8 trên tổng số 25 cầu thủ đó thuộc “gà nòi”. Đây là một điều khá khó khăn và gây ảnh hưởng lớn tới quyết định chọn người của các huấn luyện viên.

Tottenham

Đối với những đội tuyển không đủ cầu thủ “home-grown” thì họ buộc phải đăng ký số lượng chân sút tham gia ít hơn. Ví dụ điển hình cho trường hợp này chính là Tottenham ở mùa giải trước đó. Họ đã phải giảm đi tới 4 cầu thủ bởi chỉ có thể chọn được 4 “home-grown” tham dự giải đấu. Nghĩa là, số cầu thủ mà họ đăng ký chỉ còn 21 người.

Vào đầu năm nay, huấn luyện viên Pochettino đã tỏ ra tiếc nuối khi thừa nhận rằng mình buộc phải loại bỏ hậu vệ tài năng Juan Foyth để dành chỗ cho Lucas Moura cũng bởi quy định về “gà nòi” tại giải đấu.

Ở mùa giải năm nay, nhìn vào danh sách đăng ký của Tottenham thì số lượng quân số đã tăng lên 23 người. Thực tế thì không phải là họ đã tăng thêm nhân sự so với mùa giải trước mà có 2 cầu thủ trả đã được 22 tuổi.

Theo phân tích thì những cầu thủ hiện không thuộc diện “home-grown” đang ở con số 17. Để có thể sắm thêm cầu thủ thì Tottenham sẽ phải bán đi những người nằm trong danh sách 17 cầu thủ trên. Điều này là khá khó khăn bởi tới thời điểm này, Spurs dường như đã có sự nhất quán về danh sách Tottenham đưa ra.

Có thể tạm kết luận rằng, lý do chính dẫn tới việc Tottenham chưa có thêm bất kỳ một tân binh nào trong hè 2018 là bởi việc mua sắm của họ đang không thuận lợi. Một là cầu thủ “home-grown” không có sẵn, 2 là họ không đủ chất lượng để có thể được Tottenham tuyển chọn. Chính những điềunày đã khiến Gà trống trở thành đội duy nhất ở Anh chưa có thêm chân sút mới nào.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận