Kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Barca sẽ có những thay đổi lớn, có thể mất đi Neymar hoặc Messi. Trước tình hình này, ban lãnh đạo đội bóng này đang cân nhắc việc tuyển thêm ngôi sao người Brazil để giữ chân các cầu thủ.

Trong khi chưa rõ những quyết định của Lionel Messi, hai bên vẫn án binh bất động thì việc ban lãnh đạo Barca tuyển một ngôi sao mới sẽ phần nào giữ chân được cầu thủ người Argentina này, đây có thể là hành động lấy lòng Messi khi cầu thủ này yêu cầu được nâng cấp đội hình.

Theo tờ Diario Gol, Barcelona muốn lên bàn đàm phán với Liverpool để đưa Coutinho về sân Nou Camp trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới. Tiền vệ người Brazil này vừa mới gia hạn hợp đồng với Liverpool nhưng phía Barca sẵn sàng chi khoản tiền lớn để có được anh, việc có được Coutinho trong đội hình sẽ giúp gã khổng lồ xứ Catalunya có bộ tứ trên hàng công cực khủng.

Barca muốn có Coutinho một phần cũng là để lấy lòng Messi

Theo tờ báo Tây Ban Nha tiết lộ, Coutinho đã đồng ý gia nhập Barcelona mặc dù hợp đồng với Liverpool mới gia hạn và tại Liverpool anh có mức lương cao nhất. BLĐ Liverpool rất muốn giữ chân cầu thủ 24 tuổi này ở lại Anfield dù tiền vệ Brazil này đã có một mùa giải không thực sự như ý dưới màu áo Liverpool. Và mặc cho đội quân của HLV Klopp có khả năng giành vé dự Champions League nhưng cơ hội vào tới chung kết hay giành được chiếc cúp danh giá là điều không mấy khả quan, vì vậy quyết định của Coutinho là không mấy bất ngờ.

Ngôi sao trẻ Brazil Coutinho có thể sẽ là 1 trong 4 thương vụ chuyển nhượng đắt nhất lịch sử

Tương đương với vụ bán Luis Suarez, “The Kop” ra giá và chỉ chấp nhận đẩy ngôi sao này đi khi nhận đủ 90 triệu euro, tương đương 75 triệu bảng. Nếu thương vụ này xảy ra thì cuộc chuyển nhượng này đắt thứ 4 trong lịch sử chỉ sau Paul Pogba (89 triệu bảng), Gareth Bale(85,3 triệu bảng), và Cristiano Ronaldo (80 triệu bảng).

Vụ chuyển nhượng này còn nhiều vướng mắc từ phía Liverpool, bởi The Kop không đơn giản là tiền, mà ông cũng muốn ngôi sao này tiếp tục phục vụ cho Liverpool vì hợp đồng của Coutinho tới năm 2020. Mặc dù Barcelona và Liverpool vẫn chưa lên bàn đàm phán nhưng nếu Barca không đạt được thương vụ cũng là điều dễ hiểu.

Tờ sport  tiết lộ lời đề nghị từ BLĐ Barcelona đã sẵn sàng gửi tới chủ sân Anfield cho cuộc chuyển nhượng này, và khoản chi cho thương vụ này là 51 triệu bảng, tuy nhiên Liverpool mới có quyền quyết định việc giữ hay nhả ngôi sao Brazil Coutinho.

Bình luận