Tiền đạo Uruguay nói rằng các chân sút catalonia phải khiến cho các học trò của HLV Zinedine Zidane hoạt động hết công suất cho đến cuối mùa giải La Liga.

Ngôi sao của đội bóng Barcelona Luis Suarez đã thề rằng mình cùng đồng đội sẽ tiếp tục đặt áp lực lên vai Real Madrid cho tới giây phút cuối cùng trong mùa giải La Liga, sau khi vừa giành chiến thắng trước Las Palmas.

Barcelona đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, phần còn lại sẽ tùy thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của Real Madrid

Các nhà lãnh đạo của giải League đã ghi nhận lại màn thắng ấn tượng 4-1 Chủ Nhật trước của CLB Barcelona, nhờ vào cú hat-trick của Neymar và màn tấn công của Suarez.

Nhưng hiện tại Madrid vẫn nắm giữ cơ hội trong tay khi chỉ cần giành thêm 4 điểm khỏi tay của Celta VigoMalaga. Các chàng trai của Zinedine Zidane đã đánh bật Sevilla với tỉ số 4-1 để tiếp tục nắm giữ cơ hội tham gia cuộc đua danh giá cho mình.

Suarez bày tỏ suy nghĩ của mình với các phóng viên sau trận đấu “Tất cả những gì chúng tôi cần làm là giành cơ hội chiến thắng trước Eibar. Nhờ vậy, Real Madrid sẽ phải thực hiện điều tương tự để chống lại Celta và Malaga trong ngày cuối cùng của mùa giải La Liga”.

Điều này sẽ tùy thuộc vào việc cách mà Real Madrid sẽ thi đấu như thế nào vào ngày thứ tư và Chủ Nhật tới. Bởi đây có lẽ đã là một mùa chinh chiến dài đối với Barcelona, và họ đang đi rất đúng hướng và kiên quyết không muốn thua thêm bất kì một trận đấu nào nữa.

Suarez trả lời lý do chuyển cơ hội mở tỉ số cho Neymar: “Anh ta đang ở vị trí thuận lợi và có khả năng ghi bàn cao hơn tôi vào lúc ấy, nên cơ hội ấy nên thuộc về Neymar”

Anh cũng chia sẻ thêm về trận đấu vừa trải qua: “Tôi biết trận đấu này sẽ rất khó khăn, nhất là việc thi đấu trước mặt cổ động viên của Las Palmas. Nhưng chúng tôi hoàn toàn xứng đáng với 3 điểm ghi được”.

Mặc dù đội bóng Barcelona đã gặp chút sự cố tại hàng phòng tuyến, họ đã chơi khá tốt và hiệu quả trong nửa đầu trận đấu.

Khi được hỏi về lý do vì sao anh lại đẩy cơ hội sang cho Neymar trong màn mở đầu tỉ số, bởi vị trí của anh hoàn toàn trống và thuận lợi để giành công đem chiến thắng về cho đội nhà. Suarez đã cười và cho rằng, đối với anh, điều quan trọng là đem về chiến thắng về cho đội bóng, không phải là việc đánh bóng tên tuổi tại sân cỏ.

Bình luận