Sau những gì tuyển thủ Công Phượng thể hiện khi thi đấu giành ngôi Á quân châu Á, báo chí Nhật Bản đã hết lời ca ngợi thông qua những phóng sự thực tế.

Công Phượng – cầu thủ đặc biệt

Không chỉ các tờ báo Nhật viết về Công Phượng giống như một “người anh hùng” ở giải U23 châu Á mà ngay cả đài truyền hình NHK của Nhật cũng ngợi ca Công Phượng bằng một phóng sự được đầu tư kỹ lưỡng.

Không giống như nhiều cầu thủ khác trong đội tuyển U23 Việt Nam, Công Phượng có phần trầm lặng hơn rất nhiều và phải cực tinh ý mới thấy được tài năng, cũng như độ nhạy bén của Công Phượng khi thi đấu.

Chính vì thế đài NHK gọi tiền đạo sinh năm 1995 này là “ngôi sao quốc dân” với nhiều mỹ từ. Đáng lưu ý, Đài NHK luôn nhắc đi nhắc lại Công phượng là một “cầu thủ đặc biệt của bóng đá Việt Nam”.

Chắc hẳn nếu không có Công Phượng, U23 Việt Nam sẽ không trở thành một đoàn quân dũng mãnh và chuyên nghiệp để có thể thi đấu trên sân cỏ quốc tế để mang về những chiến công rực rỡ.

Tiền đạo đặc biệt từng ngồi ghế dự bị

Trước khi tham dự đội tuyển U23 Việt Nam, Công Phượng đã có 12 tháng thi đấu cho Mito Hollyhock. Tuy nhiên vào thời điểm này, Công Phượng chưa có nhiều dấu ấn khác biệt.

Nhiều người hâm mộ còn khá bất ngờ khi biết rằng đa số thời gian của Công Phượng khi thi đấu cho Mito Hollyhock là ngồi trên ghế dự bị.

Dẫu vậy Công Phượng đã hoàn toàn lột xác khi tham gia vào đội tuyển U23 Việt Nam và trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia mà nhiều người hâm mộ nhìn vào cũng thấy rõ nét khi xem trận chung kết U23 châu Á.

Để có được sự bứt phá này không dễ dàng gì và đây cũng là lý do tiền đạo trẻ Công Phượng được lọt vào “mắt xanh” của NHK khi làm phóng sự về đội tuyển U23 Việt Nam.

Trong phóng sự được phát sóng trên khắp Nhật Bản, không chỉ Công Phượng mà đội tuyển U23 Việt Nam cũng được NHK miêu tả là một đội tuyển bóng đá tiềm năng, đang trưởng thành về mọi mặt.

Từ đây, NHK khẳng định chính đội tuyển U23 Việt Nam đang thẳng tiến đến với Olympic Tokyo 2020 bằng lá cờ đỏ sao vàng. Thực sự NHK đã miêu tả U23 như một đội quân hùng dũng của huấn luyện viên Park Hang Seo.

Còn đối với V-League 2018 sắp tới, tiền đạo trẻ Công Phượng là niềm hi vọng vô cùng lớn của Hoàng Anh Gia Lai trong cuộc tranh giải cao. Bên cạnh Công Phượng cò có nhiều cầu thủ tài năng khác như Văn Thanh, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng góp mặt tạo nên đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai mạnh về thể chất, vững về tinh thần.

Bình luận