Chỉ 13 giây Mohamed Salah sau khi mở tỉ số cho Liverpool, tiền đạo Aleksandar Mitrovic  ghi bàn cho Fulham thì bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị. Điều này làm giới truyền thông ở Anh dậy sóng ngày hôm nay.

Fulham

Trận đấu trên sân Anfield quả thực là một cú sốc với người hâm mộ đến từ Thủ đô London ở tình huống phút thứ 41. Chỉ 13 giây sau khi họ nghĩ rằng đội bóng con cưng tạo nên bất ngờ tại Merseyside thì tiền đạo Mohamed Salah đã trừng phạt Fulham với pha lập công chớp nhoáng.

Trước đó, tưởng như Aleksandar Mitrovic đã xé lưới Liverpool  từ 1 pha đánh đầu điển hình của anh thì các trọng tài đã không công nhận bàn thắng vì lỗi việt vị. Ngay sau tình huống tranh cãi, Alisson Becker đã đưa bóng lên phía trên và cuối cùng The Kop mở tỉ số với 2 đường chuyền đơn giản.

Tuy nhiên, có vẻ như Mitrovic đứng ngang hàng với Andy Robertson khi xem lại hình ảnh quay chậm, và điều này đã tạo ra sự tranh cãi trái chiều trên truyền thông Anh. Cựu tiền đạo Owen nói rằng: “ Tôi nghĩ anh ấy việt vị”, bởi 1 nửa thân hình của (Aleksandar) Mitrovic có lẽ đã nằm dưới hàng phòng ngự Liverpool”.

Fulham

Sau bàn thắng Fulham không được chấp thuận liệu  Premier League có cần đến công nghệ VAR?

Sau cuộc tranh luận đã nhanh chóng bàn đến vấn đề xem liệu Premier League có cần đến công nghệ VAR hay không, sau khi Charlie Austin rơi vào hoàn cảnh tương tự ở trận hoà giữa Southampton với Watford ngày hôm qua. Đồng thời,  Owen đã bị ám ảnh về việc liệu VAR sẽ làm sáng tỏ về tình huống của Mitrovic.

cựu tiền đạo Michael Owen nói thêm: “Nó sẽ có thể làm trận đấu trong sạch hơn. Chúng tôi sẽ có những cuộc thảo luận mỗi cuối tuần cho đến khi VAR xuất hiện. Trọng tài chỉ là con người và bạn có thể tha thứ cho họ. Tôi nghĩ anh ta việt vị, nhưng Mark (Schwarzer) không đồng ý”.

Schwarzer cho biết: “Điều đó là khó khăn, nó quá nhanh cho trọng tài biên. Liverpool đã thực hiện 1 quả đá phạt nhanh và tôi cho rằng Denis Odoi (Fulham) đã cố gắng bẫy việt vị vì anh ấy không thể bắt kịp Salah. VAR sẽ loại bỏ rất nhiều sự tranh cãi. Tất nhiên là không tuyệt đối nhưng sẽ giảm thiểu sai lầm”.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận