Bóng chuyền là bộ môn thu hút đông đảo người chơi.Từ sân tập đến công viên , từ các giải đấu lớn đến giải đấu nhỏ trong trường học đều yêu thích bộ môn bóng chuyền. Không phải chơi cho vui hay chơi giải khuây lúc nhàn hạ mà bóng chuyền là một môn thể thao có nhiều lợi ích được y học chứng minh công dụng  đa dạng.

  1. Duy trì vóc dáng

Bóng chuyền giúp nâng cao trí tuệ và luyện tập thể chất rất tốt cho người dưới 35 tuổi. Bộ môn này giúp cho các chị em và thanh thiếu niên phát triển chiều cao. Tập luyện bóng chuyền giúp cho cơ cánh tay và cơ bụng dẻo dai, cơ thể trở nên nhanh nhạy và phản xạ tốt.

bóng chuyền và đời sống

Tăng cường tập luyện bóng chuyền cơ thể sẽ trở nên dẻo dai, tràn đầy sức sống

Chơi bóng chuyền thường xuyên vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể luôn dẻo dai khỏe mạnh. Không nên tập quá ít hay quá nhiều vì nó đều nguy hại đến cơ thể bạn vì vậy bạn cần duy trì chế độ tập luyện  3 lần/ tuần. Ngoài việc chơi bóng bạn cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý tránh tình trạng stress thì cơ thể mới khỏe mạnh và cân bằng được.

  1. Giúp cơ thể và trí não phản xạ tốt

Bạn tập luyện bóng chuyền một thời gian sẽ thấy cơ thể thay đổi, ngoài dẻo dai ra còn có thể xử lý các tình huống bất ngờ, khả năng thích ứng và định hướng mau lẹ biết các phát huy kỹ năng và nhanh chóng chuyển hành động này sang hành động khác nhanh.

bóng chuyền tăng cường sức khỏe

Trí tuệ minh mẫn và cơ thể tráng kiện là yêu cầu cần cho một nhân tài

Khi chơi bóng bạn còn bộc lộ các phẩm chất cao quý như: dũng cảm, kiên định, quyết đoán và sáng tạo trong cách chơi cách thể hiện. Nếu tinh thần chơi bóng chuyền lan tỏa cho bạn bè, người thân thì đúng là cơ hội cho mọi người thân thiết hơn , là cầu nối yêu thương là nơi gắn kết trái tim và duy trì sức khỏe bền lâu.

  1. Cải thiện xương khớp

Ngoài các mặt lợi như nêu ở trên, bóng chuyền còn giúp cho các khớp xương được bôi trơn, các bệnh về xương ít gặp ở người biết chơi thể thao.

  1. Nâng cao tinh thần đồng đội

Tinh thần đồng đội là một điều quan trọng giúp các cá nhân sống tốt trong một tập thể vì vậy bộ môn bóng chuyền đưa vào giảng dạy như một phương pháp đơn giản giúp các  em thiếu niên gắn kết và sẻ chia với nhau. Các cá nhân hợp lại thành một nhóm và tương trợ nhau làm tốt nhiệm vụ của từng người và của cả đội giúp các em nâng cao sức khỏe rèn luyện thân thể và cả tinh thần. Bóng chuyền hoàn toàn là sự lựa chọn tốt để cho trẻ em phát triển.

Từ những lợi ích mà bóng chuyền mang lại thì môn thể thao này được đánh giá khá cao cho nền giáo dục nước nhà, sức khỏe dân tộc và được đưa vào giảng dạy huấn luyện bóng chuyền để phát triển con người một cách toàn diện.

 

Bình luận