Vốn dĩ trong bóng chuyền không có một vị trí nào chắc chắn trong đội hình chính của đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng hai vận động viên Nguyễn Thị Hồng Đào và Lê Thanh Thúy đang cho thấy sự trưởng thành vượt bậc.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa qua đã kết thúc vòng loại bóng chuyền vô địch thế giới 2018. Họ đã thắng trận duy nhất trước đội tuyển của Iran. Mặc dù tổng thể đội tuyển nữ đang không có gì nổi bật cả. Thế nhưng trong đội hình tham gia thi đấu, nổi bật có hai vận động viên là Nguyễn Thị Hồng Đào và phụ công Lê Thanh Thúy đã nổi lên điểm sáng cần nhắc đến nhất. Họ đã có sự thể hiện ra sao mà nổi bật đến như vậy?

Nguyễn Thị Hồng Đào vận động viên trẻ

Trong trận đấu giữa Việt Nam và Iran, Việt Nam chiến thắng với tỷ số 3-1 đáng khen ngợi. Mặc dù đã 23 tuổi nhưng Hồng Đào lại rất ít đất diễn trong đội tuyển quốc gia. Song trận đấu chiến thắng vừa qua cô gái này chính là nhân tố đáng khen ngợi. Một số chuyên gia đã có những lời khen ngợi đến cô gái miền Tây này. Cô không những có khả năng chuyền bóng chiến thuật, khi bóng xấu cố hoàn toàn chủ động chuyền chậm, nâng cao tầm bóng để người tấn công kịp vào đà. Không chỉ có những thế, cô gái này còn có khả năng chủ động tung ra các đường chuyền với tốc độ cao cho các phụ công hay các bài phối hợp chiến thuật khá điêu luyện. Chính sự thể hiện của cô trong trận đấu này mà khả năng của cô đã được nhiều người nhìn thấy.

Khi Ngọc Hoa và Kim Huệ tuyên bố chia tay với đội tuyển cũng là lúc vận động viên trẻ 22 tuổi Lê Thanh Thúy tỏa sáng trên sân thi đấu. Từ vai kép phụ, cô gái trẻ xinh đẹp này đã có sự thể hiện vô cùng hoàn hảo khi vai trò của vô được thể hiện. Cô rất chịu khó di chuyển, bám chắn ra tay quyết liệt khiến đối thủ choáng ngợp.Thanh Thúy đã khiến giới bóng chuyền bất ngờ về khả năng chơi tốt của mình, hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, đặc biệt khi Việt Nam chạm trán với đội bóng mạnh dường như sức mạnh của cô gái xinh đẹp này lại càng mãnh liệt hơn.

Lê Thanh Thúy ngày càng tỏa sáng

Dù đã từng bị xem nhưng “người thay thế” thế nhưng không vì vậy mà Hồng Đào và Thanh Thúy ngừng nỗ lực, sự nỗ lực của họ đã được công nhận. Họ chăc chắn là những nhân tố sáng cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Hi vọng 2 vận động viên trẻ này sẽ thể hiện tốt nhiệm vụ của mình trong đội tuyển nữ Việt Nam, gánh vác trọng trách mà đàn chị để lại cho họ.

Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

Bình luận