Khi nói đến bóng chuyền Việt Nam, người ta luôn nhớ đến những gương mặt điển hình rất được nhiều người yêu mến. Người ta luôn nghĩ đến những chàng trai, những cô gái chân dài một phần góp mặt trong đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Chúng ta có thể tìm hiểu một số gương mặt rất điển hình mà nhiều người đã biết đến và thậm chí còn có một lượng người hâm mộ rất đông.

Trần Thị Thanh Thúy vận động viên cao nhất bóng chuyền nữ

Được mệnh danh là một trong những gương mặt có chiều cao cao nhất trong đội bóng chuyền nam. Nam vận động viên Nguyễn Ngọc Thắng cao đến 1m98. Đây được xem là một vận động viên cao nhất trong các vận động viên của đội tuyển bóng chuyền nam Long An. Tuy là một người có chiều cao tốt, nhưng xét về kĩ thuật thì vận động viên Nguyễn Ngọc Thắng vẫn còn hạn chế nên được xếp vào vị trí dự bị. Không nản lòng vì chỉ là vận động viên dự bị, Nguyễn Ngọc Thắng vẫn luôn cố gắng nỗ lực tập luyện thật tốt. Ngoài vận động viên nam của đội bóng chuyền nam, còn phải nói đến vận động viên bên đội bóng chuyền nữ đó là vận động viên Trần Thị Thanh Thúy. Có thể nói Thanh Thúy là vận động viên bóng chuyền nữ có chiều cao tốt nhất, cô cao 1m88. Đây là được xem là người có chiều cao tốt trong đội bóng chuyền nữ Việt Nam. Ngoài có chiều cao tốt, Thanh Thúy vẫn còn rất trẻ, đây có thể xem là một hứa hẹn một tài năng của bóng chuyền nữ Việt Nam trong tương lai gần.

Đội bóng chuyền nam tham dự giải đấu

Khi nói đến vận động viên có quả tấn công uy lực nhất của bóng chuyền nữ phải nói đến Bùi Thị Huệ. Sức mạnh của các quả đập từ tay đánh Việt Nam Bùi Thị Huệ là đáng sợ. Phải chăng chính ở giải tại nhà thi đấu Trần Quốc Toản, Bùi Thị Huệ đã một lần gây kinh ngạc tất cả khi nhảy đánh từ số 3 hơi xa lưới, quả bóng quá mạnh đã làm một cầu thủ to béo của đội tuyển Kazakhstan bật ngửa ngay trên sàn đấu. Từ đó, Bùi Thị Huệ được xem là một vận động viên có cú đánh hay nhất của đội bóng chuyền nữ. Còn đối với đội tuyển bóng chuyền nam thì vận động viên Lê Quang Khánh, bởi ngoài thể lực sung mãn thì những quả phát bóng và tấn công của vận động viên người Long An này thường rất khủng. Ngoài sức mạnh thì trong những pha tấn công của vđv này thường có độ dừng trên không nên rất khó theo với hàng chắn non kém kinh nghiệm. Cách đây khoảng 3 năm Lê Quang Khánh luôn được nhắc đến như một triển vọng, nhưng ở thời điểm hiện tại Quang Khánh đang là chủ công số một của đội bóng Long An và có một vị trí trên đội tuyển quốc gia chưa thể thay thế.

Bình luận