Messi, tên đầy đủ là Leonel Messi, cầu thủ xuất sắc người Argentina đang đá vị trí tiền đạo cho đội bóng Barcelona, anh được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại với nhiều danh hiệu cao quý thế giới. Với lối chơi đỉnh cao, anh dường như là thần thượng và tình yêu của hàng triệu người yêu bóng đá trên thế giới. Là một người yêu bóng đá, bạn đã biết những gì về cầu thủ Messi?

Sự nghiệp của Messi

Messi chơi bóng từ khi còn nhất nhỏ, khi đó anh chơi cho đội bóng quê nhà. Với lối chơi điêu luyện, chân sút mạnh mẽ và khả năng nhạy bén, anh nhanh chóng được Barcelona phát hiện, đưa anh rời khỏi đội bóng quê nhà, tham gia tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế vào năm 2000, khi ấy anh còn rất trẻ. Năm 2003, anh lần đầu tiên được tung ra sân cỏ thi đấu trong đội hình Barca trong trận giao hữu gặp FC Porto. Lúc này anh mới 16 tuổi và 145 ngày. Tài không đợi tuổi, đến năm 17 tuổi, anh tham gia trong trận đấu ra mắt ở La Liga và trở thành 1 trong 3 cầu thủ trẻ từng chơi cho Barca.

Thừa thắng xông lên, với lối chơi đẹp và xuất sắc của mình, Messi từng bước tạo nên đẳng cấp với những trận đấu giành chiến thắng, những pha thủng lưới ngoạn mục. Năm 2005, Messi chính thức được công nhận là một công dân chính thức của Tây Ban Nha. Anh tham gia đến 10 mùa giải cùng câu lạc bộ của mình và 5 mùa giải quốc tế, tạo nên bề dầy thành tích mà chưa có ai làm được.

Messi – phong độ là mãi mãi

Chính thức thi đấu cùng Barca từ năm 2003 đến 2018, anh đã trả qua 15 năm với sự nghiệp bóng đá nhưng chân sút chưa bao giờ thể hiện sự nao núng trên sân cỏ. Sự nghiệp bóng đá của mình, Messi đã từng trải qua vài lần trấn thương như năm 2006, anh đã từng phải nghỉ ngơi và điều trị trong 3 tháng tại quê nhà. Tuy nhiên khi trở lại thi đấu, cầu thủ Messi của chúng ta vẫn chơi hay với lối đá tuyệt đỉnh như chưa hề có một xây xước nhỏ.

Trong nhiều trận đấu, anh luôn thể hiện hết sức mình và đá bóng với phong độ tốt nhất, tạo nên những cút thủng lưới đẹp mắt, những pha ghi bàn đỉnh cao chiều lòng người hâm mộ. Chàng trai của chúng ta luôn thể hiện được đẳng cấp của mình trên sân cỏ, anh được nhận định là cầu thủ xuất sắc nhất thời đại của anh.  Phong độ của anh dường như là mãi mãi, giữ vững niềm tin cho người hâm mộ, anh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Bình luận