Khúc gôn cầu trên băng là một trong những môn thể thao đồng đội trên băng, trong đó người tham gia sử dụng cây gậy trượt ván của mình để đánh bóng vào lưới của đối phương. Đây là một trong những môn thể thao vận động với tốc độ di chuyển nhanh. Được biết thì khúc gôn cầu trên băng phổ biến nhất trong các khu vực đủ lạnh để tạo thành lớp băng theo mùa với độ cứng an toàn một cách tự nhiên nhất. Nhìn thì có vẻ mọi người sẽ thấy được môn thể thao này đơn giản nhưng khi bắt đầu chơi thì không hề đơn giản một chút nào cả.

Biết cách di chuyển tốt

Hầu hết với môn thể thao này cái khó nhất chính là bạn phải di chuyển trên băng sao một cách tốt nhất có thể chạy mà không sợ té. Với nhiều người đứng vững trên băng cũng đã khó rồi huốn gì là di chuyển thành thạo. Đối với môn thể thao này thì luật thi đấu của nó cũng không có gì là khó đối với những vận động viên. Cũng như đối với những môn thể thao khác, môn khúc gôn cầu trên băng cũng có những luật dành cho những vận động viên phải tuân thủ theo:

– Sân được chia làm 2 phe, mỗi đội có 6 người.
– Nhóm nào đưa bóng vào lưới đối phương nhiều hơn sẽ thắng.
– Trận đấu được phân làm 3 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, không tính thời gian ngừng trận đấu.
– Được phép thay thế cầu thủ không giới hạn và bất kỳ thời điểm nào.

– Cầu thủ có thể sử dụng vai, hông hay thân để cản trở đối thủ (chỉ khi đối thủ có bóng)
– Hình phạt chia thành nặng hay nhẹ tùy thuộc vào tính chất nguy hiểm của lỗi.
– Cầu thủ phạm lỗi buộc rời khỏi sân không được thay thế trong 2 – 5 phút.

Phối hợp cùng đồng đội

Nhìn từ bên ngoài khúc côn cầu trên băng không phải môn thể thao để lại hình ảnh đẹp. Khi tham gia bộ môn này, một nhóm cầu thủ tranh nhau chiếc đĩa bé, những pha va chạm lộn xộn trên sân đôi khi khiến người xem cảm thấy bực mình lẫn nhàm chán. Đó là chưa kể tính đối kháng trực tiếp cực cao khiến nhiều người ái ngại vấn đề chấn thương. Tuy nhiên một khi ở tâm thế “người trong cuộc” thì những nhận định có phần “tiêu cực” ấy sẽ lập tức đảo chiều. Với khúc gôn cầu người chơi phải vận động toàn thân và cần biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Điều đặc biệt khi tham gia bộ môn này, người chơi cần có sự tinh tế biết gắn kết tinh thần đồng đội lại với nhau. Bởi vậy, khúc côn cầu trên băng là bộ môn thể thao không chỉ thể hiện sự nhanh nhạy, khéo léo của người chơi mà đây còn là bộ môn gắn kết tinh thần đồng đội một cách tốt nhất.

Bình luận