Sự đam mê bóng chuyền của ba cô nàng tuổi dậu của đội tuyển bóng chuyền nữ luôn làm nhiều người chú ý đến một cách thần bí. Ba cái tên, ba gương mặt nổi bật mà hầu như quá quen thuộc với nhiều người hâm mộ. Ngoài sự xinh đẹp, tài năng và vô cùng cá tính, ba bông hồng tuổi dậu này còn mạnh mẽ trên sân đấu và mang một sứ mệnh trọng trách cũng khá là quan trọng của đội tuyển hiện nay.

Âu Hồng Nhung

1.Vẻ đẹp khiêm tốn của Hồng Nhung

Chủ công Âu Hồng Nhung từng là một trong những VĐV toàn diện nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam. Nữ tuyển thủ có gương mặt khả ái chỉ cao 1m72, nhưng cô lại là mũi đánh chủ lực từng giúp CLB Thông tin Lienvietpostbank nhiều lần vô địch quốc gia. Gặp chấn thương đáng tiếc năm 2015, nhưng với nghị lực vượt khó vươn lên, nữ VĐV này trở lại thi đấu, tỏa sáng và khẳng định được mình.

Chủ công người Lạng Sơn được giới chuyên môn khen ngợi ngoài khả năng chuyên môn tốt còn sự khiêm tốn trong cuộc sống cũng như luyện tập, thi đấu và được khán giả yêu thích bởi nét duyên, gương mặt rất cuốn hút.

2.Niềm tự hào đến từ Kim Huệ

Chuyền một chắc chắn, cứu bóng ngoạn mục, tiếp lửa đồng đội, khuấy động trên khắp các khán đài là những gì mà người ta nhớ đến hình ảnh của libero Nguyễn Thị Kim Liên. Được khoác áo ĐTQG cách đây 6 năm từ khi mới 16 tuổi, Kim Liên đã bộc lộ những tố chất tuyệt vời đủ khả năng trở thành một tên tuổi lớn. Thế nhưng do những áp lực về tâm lý khi tuổi đời còn quá trẻ, cùng với việc phải bao sân quá nhiều trong một tập thể phần đa yếu về chuyền một khiến Kim Liên chưa thể tỏa sáng một cách rực rỡ.

  1. Qủa bóng lửa Thanh Liên

Cô gái nhỏ Thanh Liên

Với khuôn mặt xinh đẹp nét như Sony, lối chơi lăn xả, nhanh nhẹn, dẻo dai, có những cách cứu bóng hết sức thông minh. Những cú đón bóng, chuyền bóng cho đồng đội khéo léo đã mang về nhiều chiến thắng thuyết phục cho đội nhà.

Yêu thích bóng chuyền từ những năm cấp 2, sau đó không lâu Lê Thị Thanh Liên lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển trạch để rồi sau đó chính thức góp mặt trong màu áo đội bóng Nghệ An dù không nhiều danh tiếng. Cô gái cao 1m56 chia sẻ chân thành, bóng chuyền đã cho cô trưởng thành hơn, tự tin hơn, thu nhập giờ đây đủ giúp cô tự lo cho bản thân mình và gửi về biếu ba mẹ. Mỗi lần thấy bóng dáng Liên về, ngôi nhà nhỏ lại vui như có hội, bà con hàng xóm tranh nhau kể về những trận cầu Liên tham gia, các bạn bè còn trách yêu sao Liên lại bỏ qua nhiều cơ hội ngon ăn cho đồng đội… Nhìn vào mắt ba mẹ, Liên biết cô đang là niềm tự hào lớn lao của cả gia đình.

Bình luận