Cùng với sự tiến bộ vượt bậc về thành tích thi đấu trong những năm gần đây, kéo theo đó là danh tiếng thương mại của câu lạc bộ ngày càng được nâng cao. Vì vậy ban lãnh đạo câu lạc bộ Atletico Madrid đã quyết định xây dựng một sân vận động mới ngay tại thủ đô Madrid. Với sức chứa dự tính lên đến 67.000 chỗ ngồi thay cho sân vận động Vicente Calderon. Sẽ là một trong những sân vận động lớn hỗ trợ việc đăng cai Olympic cho thành phố Madrid.

Aletico Madrid sẽ đặt cái tên nào cho sân vận động mới?

Sân vận động mới đang được hoàn thiện

Sân vận động Vicente Calderon, được xây dựng từ năm 1966 trải qua hơn 40 năm phục vụ cho câu lạc bộ Atletico Madrid sẽ bị đóng cửa vào mùa giải năm sau. Hiện tại sân vận động mới đang được xây dựng, dự kiến sẽ khánh thành vào đầu mùa giải năm sau. Tuy nhiên điều làm ban lãnh đạo đội bóng lo lắng, đó chính là việc đặt tên cho sân vận động mới này.

Mặc dù chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Nhưng ban lãnh đạo Atletico Madrid đang xem xét ba cái tên cho sân vận động mới này. Tuy nhiên không loại trừ khả năng câu lạc bộ sẽ bán quyền đặt tên cho sân với 10 triệu Euro mỗi mùa trong vòng 5 năm.

Giám đốc thương mại của câu lạc bộ ông Inigo Aznar, đã đưa ra nhiều phương án thảo luận khác nhau đến khi thu hẹp chúng lại. Trước khi Rojiblancos chuẩn bị gửi lời chào tạm biệt đến sân Vicente Calderon. Đây sẽ là mùa giải cuối cùng của đội bóng nhân dân Madrid trước khi chuyển tới sân vận động mới.

Aletico Madrid sẽ đặt cái tên nào cho sân vận động mới?

Bên trong sân vận động mới của Aletico Madrid

Các doanh nhân Trung Quốc là người chủ sở hữu của công ty Wanda, cũng đã có đề nghị về việc lấy tên công ty đặt làm tên sân vận động để xây dựng thương hiệu của mình tại Tây Ban Nha  và đã đưa ra việc hưởng đặc cách cho quyền đặt tên cho ngôi nhà mới của Atletico ở mùa giải tới.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ Marca đã tiết lộ rằng chủ sở hữu 20 phần trăm cổ phần của Atletico sẽ không để việc này diễn ra có lợi cho bên công ty Wanda. Bởi điều này sẽ có ảnh hưởng tương đối lớn về việc bán quyền đặt tên cho sân vận động.

Ban lãnh đạo câu lạc bộ Atletico Madrid đã kiên quyết rằng quyền đặt tên cho sân vận động mới sẽ được thỏa thuận và bàn bạc kỹ. Đây là một việc làm vô cùng quan trọng. Cùng với việc bán quảng cáo cho mặt trước đồng phục thi đấu câu lạc bộ.  Họ hi vọng với việc bán tên sân và in tên quảng cáo lên áo sẽ thu về cho họ 15 triệu Euro mỗi mùa.

Bình luận