Kể từ khi lên nhận chức huấn luyện viên trưởng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid thì đây là lần đầu tiên, nhưng cũng là lần cuối cùng huấn luyện viên Zidane và các học trò hành quân tới sân vận động Vicente Calderon.

Sân vận động Vicente Calderon không giàu truyền thống như sân vận động Santiago Bernabeu. Nhưng dù mới chỉ có 50 năm tuổi đời thì nơi này đã là chứng nhân lịch sử của câu lạc bộ Atletico Madrid. Atletico vốn chỉ là cái bóng của Real ở thành Madrid. Sự hào nhoáng của Real dưới sự bảo trợ của Hoàng gia Tây Ban Nha đã tạo nên sự kình địch giữa hai đội bóng. Sự kình địch này đã tạo nên những cuộc đại chiến không khác gì những trận El Classico giữa Real Madrid và Barcelona. Thậm chí, sức hút của trận đấu còn nóng hơn vì một khu rừng không thể có hai hổ.

Atletico Madrid chiến thắng thay cho lời tạm biệt sân Vicente Calderon

Trận derby cuối cùng dành cho những người mến Vicente Calderon

Sau 48 lần chạm nhau trong lịch sử, Atletico chỉ có được 9 trận thắng, có thể nói đó chính là yếu tố khi nói về truyền thống của hai đội. Dẫu vậy, đó không phải là lý do khiến tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Rojiblancos giảm sút. Mà nó chính là chất xúc tác khiến họ quyết tâm hơn, vài năm trở lại đây Atletico đã được các chuyên gia xem là đội bóng cửa trên ở thành Madrid.

Huấn luyện viên Diego Simeone đã từng là cầu thủ, là người thuộc về sân vận động Calderon khi còn thi đấu. Dù ông và các đồng đội đã cố gắng hết sức, nhưng không đưa được câu lạc bộ thoát khỏi chuỗi trận đáng buồn nhất trong lịch sử các trận derby. Khi họ không thắng một trận nào trong 25 trận derby trong vòng 14 năm. Đó sẽ là kỷ niệm buồn trong sự nghiệp của ông. Nhưng khi trở lại Calderon với tư cách huấn luyện viên trưởng, cựu tiền vệ đội tuyển Argentina đã khiến toàn La Liga phải nhìn Atletico bằng con mắt khác.

Atletico Madrid chiến thắng thay cho lời tạm biệt sân Vicente Calderon

Trận Derby được dự báo là đi dễ khó về của Bale và các đồng đội

Có rất nhiều lý do để trận đấu này càng quan trọng hơn với 2 đội. Với Real là việc tránh bị Barca vượt mặt trên bảng xếp hạng. Còn với Atletico thì đây sẽ là trận derby cuối cùng trước khi chia tay sân Calderon để chuyển về sân vận động mới ở mùa giải tiếp theo. Sẽ thật là một trận derby chia tay đẹp dành cho sân đấu này khi Atletico dành chiến thắng. Nếu không thể chiến thắng ở trận đấu này thì đồng nghĩa với việc cuộc đua vô địch cũng sẽ gạch tên Atletico. Và mối thâm thù nhiều năm qua đặc biệt tại các trận chung kết sẽ khiến cho quyết tâm của đội bóng đỏ trắng thêm mãnh liệt.

Dự đoán tỉ số là 2 – 1 dành cho Atletico

Bình luận