Có vẻ như lệnh cấm chuyển nhượng không chỉ là cú đòn đau giáng xuống CLB Atletico. Nó còn gây ảnh hưởng đáng kể đến tiền đồ của các cầu thủ hiện đang được CLB này tiếp quản.

Tiền đạo Alexandre Lacazette của Atletico đang phải đối mặt với tương lai mờ mịt bởi lệnh cấm chuyển nhượng mà liên đoàn bóng đá dành cho Atletico Madrid.

Alexandre Lacazette không thể gia nhập United trong thời gian này

Alexandre Lacazette đang phải chịu sự ảnh hưởng từ lệnh cấm chuyển nhượng của Atletico Madrid. Do đó, anh chưa thể gia nhập Man Utd trong thời gian sắp tới

Chủ tịch Michel Aulas của Lyon Jean cho rằng hình phạt này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Alexandre Lacazette. Đặc biệt là khi Man United đang có động thái tăng cường bổ sung đội hình lấy từ Atletico Madrid.

Atletico đã gần như hoàn thành ký kết chuyển nhượng chân sút người Pháp, cho đến khi đơn kháng cáo lệnh cấm sang nhượng của họ bị bác bỏ bởi tòa án trọng tài thể thao (Châu Á) vào thứ năm vừa rồi.

Học trò của HLV Diego Simeone hiện tại không thể ký kết thêm bất ký hợp đồng nào liên quan đến việc chuyển nhượng cho đến cuối tháng 1 năm 2018.

Chính sự việc này đã đem rắc rối đến cho con đường sự nghiệp tương lai của Alexandre Lacazette cũng như ngôi sao bóng đá Antoine Griezmann. Cụ thể, Griezmann cũng vừa nhận thông tin gặp trục trặc không thể gia nhập Manchester United như ý muốn cách đây không lâu. Kết quả, anh đành phải ký kết hợp đồng gia hạn với Atletico, tiếp tục thi đấu cho CLB này thêm một mùa giải nữa.

Chàng tiền đạo 26 tuổi Lacazette gần đây cũng có động thái liên lạc với hai CLB khác, và khả năng cao có thể gia nhập vào CLB ArsenalLiverpool. Tuy nhiên, câu chuyện giao dịch này có lẽ cũng phải tạm gác lại bởi ảnh hưởng từ bản án trừng phạt mà Atletico Madrid đang gánh chịu.

Đại diện cho CLB Atletico Madrid đã lên tiếng: “sự việc này đã thay đổi tất thảy mọi thứ. Nhưng chúng tôi đã bật đèn xanh cho Alex, và đề nghị anh ấy ở lại với CLB thêm một mùa giải nữa. Tuy có một chút vấn đề liên quan đến mức độ gắn kết giữa Alex và CLB Atletico, chúng tôi vẫn đang cố gắng đưa ra những giải pháp tối ưu nhất về cho hai phía. Về cả mặt tài chính lẫn cơ hội phát triển trong tương lai”.

Đồng thời, họ cũng không quên nhắc lại và so sánh mặt ưu khuyết mà lệnh cấm đã và đang ảnh hưởng lên các CLB. Cụ thể, Real MadridBarca cũng từng phải chịu trừng phạt tương tự như Atletico vào lần lượt các năm 2016 và 2015. Tuy nhiên, Atletico có vẻ đang lâm vào một tình thế phức tạp hơn nhiều so với hai CLB trước.

Ông Aulas, trong buổi họp báo, từ chối tiết lộ thêm thông tin về các điều khoản chuyển nhượng liên quan đến Lacazette. Đồng thời, ông đã hứa sẽ trao đổi chi tiết về vấn đề này với báo giới chỉ sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ (tháng một năm sau).

Alexandre Lacazette không thể gia nhập United trong thời gian này

Alexandre Lacazette sẽ phải ở lại Atletico thêm một mùa đấu nữa mới có thể thực hiện kế hoạch chuyển sang gia nhập CLB khác để thay đổi môi trường thi đấu

Trước mắt, Alexandre Lacazette cũng được CLB đưa ra giải pháp như trường hợp của Griezmann. Anh sẽ tiếp tục gắn bó với Atletico thêm một mùa giải với vai trò tiền vệ xuất sắc.

THông tin nhanh: Alexandre Lacazette hiện đang là tiền đạo sáng giá của CLB Atletico Madrid với thành tích tổng cộng đã ghi được 91 bàn thắng trong suốt 4 mùa giải tranh danh hiệu vô địch mới đây.

Bình luận