Câu lạc bộ Arsenal đã chính thức có được HLV mới cho mùa giải tới. Sau sự ra đi của HLV lão làng Wenger, giờ đây người sẽ chèo lái con thuyền Arsenal chính là cựu HLV Unai Emery – người vừa nghỉ việc ở PSG.

Câu lạc bộ Arsenal đã có thông báo chính thức trên trang chủ đội bóng, HLV Unai Emery sẽ là ngồi chiếc ghế nóng vào mùa tới.  Website của câu lạc bộ Arsenal viết rằng, họ vừa ký hợp đồng với HLV Unai Emery – người vừa giúp PSG giành được 3 danh hiệu cao quý trong mùa giải năm nay.

Nhận công việc mới tại Arsenal, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng cho biết, ông rất vinh dự khi được là một phần của lịch sử đội bóng, Arsenal luôn được biết đến như một đội bóng có phong cách chơi quyến rũ và đẹp mắt bậc nhất của bóng đá thế giới với một đội hình trẻ giàu sức chiến đấu và sự ủng hộ hết mình từ ban lãnh đạo đội bóng. Ông hi vọng sẽ cùng Arsenal là nên lịch sử cho giai đoạn mới này.

Được biết thời hạn hợp đồng giữa HLV người Tây Ban Nha và câu lạc bộ Arsenal sẽ kéo dài 2 năm, sau 2 năm có thể các bên sẽ đàm phán để gia hạn hợp đồng. Nhiều khả năng, HLV này sẽ mang theo đội ngũ huấn luyện của mình ở PSG tới Arsenal để phục vụ cho những mục tiêu sắp tới của câu lạc bộ cũng như sớm có được sự gắn kết về mọi mặt trong ban huấn luyện đội bóng.

Trong hợp đồng của chiến lược gia này ký kết với các Pháo Thủ có nên rõ nhiệm vụ của ông ở mùa tới đó là giúp Arsenal trở lại top đầu bóng đá Anh, giành được một trong bốn suất tham dự Champions League mùa tới và vô địch Europa League.

Ban lãnh đạo đội bóng Arsenal cũng đưa ra các thông tin để tạo sự yên tâm nơi cổ động viên của họ đó là họ đã xem xét đánh giá cực kỳ cụ thể danh sách các ứng viên. Trong đó Unai Emery là người được xác định là người phù hợp nhất với câu lạc bộ lúc này.

Tuy nhiên, nhiều cổ động viên Arsenal đã bày tỏ sự lo lắng về một giai đoạn không ổn định sắp tới mà câu lạc bộ phải đối mặt giống như MU trong những năm qua.

Còn nhớ sau khi HLV Ferguson nghỉ hưu sau hơn 20 năm gắn bó với MU vào mùa hè năm 2013 thì tình trạng MU đã trải qua nhiều đời HLV nhưng tất cả đều chưa mang lại thành công cho câu lạc bộ. Từ David Moyes – người hiểu rõ bóng đá anh đến Louis Van Gaal  – vị chiến lực gia lão làng, tất cả đều mang đầy hi vọng khi đến với MU nhưng đều phải ra đi trong bối cảnh sa thải. Hai năm qua MU dưới sự dẫn dắt của HLV Mourinho cùng với số tiền khổng lồ mà họ đã đổ vào thị trường chuyển nhượng nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả đáng kế nào.

Arsenal và HLV Wenger chấm dứt với nhau sau 22 năm gắn bó, giờ đây khi câu lạc bộ đã bổ nhiệm HLV trưởng là ông Unai Emery. Liệu rằng với bề dày kinh nghiệm của mình, cựu chiến lược gia của PSG có giúp Arsenal đi đúng hướng hay lại sẽ là MU phiên bản 2.0.

Theo dõi hellobongda để cập nhật các thông tin chi tết và sớm nhất!

Bình luận