Nhắc đến Mesut Ozil thì chắc không ai trong làng túc cầu giáo còn lạ lẫm với cầu thủ này. Tài năng của Ozil thì không có gì phải bàn cãi nữa. Với đôi chân đầy ma thuật đã được khẳng định từ Bundesliga tới Laliga trong màu áo Real Madrid và bây giờ là tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù trong màu áo Arsenal. Và đặc biệt là trong thành phần đội tuyển quốc gia Đức.

Nhưng tại sao Ozil không chọn một câu lạc bộ nào khác mà lại là Arsenal. Một đội bóng mà cả thập kỷ qua chưa một lần nâng cao chức vô địch Premier League, chứ chưa nói đến chức vô địch Champion League. Một nỗi khao khát mà bất cứ cầu thủ nào cũng muốn một lần chạm tay vào.

Câu hỏi được đặt ra là dù Arsenal không thiếu tham vọng nhưng thực lực chưa đủ vậy Ozil ở lại đó để làm gì?

Arsenal – Mesut Ozil lương duyên cho đến bao giờ

Mesut Ozil

Thứ nhất là Arsenal cần Ozil hơn bao giờ hết. Một câu lạc bộ hàng đầu thì luôn cần những cầu thủ hàng đầu, Arsenal luôn đầy tham vọng cho nên họ cần có những cầu thủ đầy tham vọng. Và Ozil luôn là cầu thủ mà bất cứ câu lạc bộ nào cũng thèm khát, tất nhiên Arsenal cũng không ngoại lệ. cho nên sẽ không dễ gì họ bán đi “ biểu tượng tương lai” của câu lạc bộ. Nhiều năm qua Ozil luôn được đánh giá là cầu thủ có phong độ ổn định nhất và thi đấu với một đẳng cấp cao.

Thứ hai là Ozil cần Arsenal. Hơn ai hết, Ozil hiểu được bản thân anh muốn gì, chờ đợi điều gì. Đó là lý do để anh chọn Arsenal mà không phải là một câu lạc bộ nào khác. Lối đá của Mesut Ozil không dựa nhiều vào thể lực. Khác với phần lớn các cầu thủ đang thi đấu tại Anh. Với khả năng quan sát tuyệt vời, kỹ thuật cá nhân tốt, cùng với sự kỷ luật trong chiến thuật của người Đức, Ozil chỉ phù hợp với lối đá mà ngoài Barca và một số ít các câu lạc bộ khác đang áp dụng. Nên chỉ có Arsenal là phù hợp với lối đá này nhất. Vì vậy việc Ozil chọn Arsenal không có nhiều bất ngờ đối với giới chuyên môn.

Arsenal – Mesut Ozil lương duyên cho đến bao giờ

 Các cầu thủ Arsenal

Thứ ba là việc cả Ozil lẫn Arsenal đều mong muốn một lần được nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League, điều mà họ và cả fan hâm mộ Arsenal đã chờ đợi hơn 13 năm qua. Và chiếc cúp vô địch Champions League đầy mê hoặc bất cứ ai hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Mong rằng Mesut Ozil với lối chơi bóng điệu nghệ và hào hoa sẽ cùng Arsenal có được những chức vô địch mà họ đã chờ đợi từ lâu.

Bình luận