Có thể nói aoe 1 là trong những loại game thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn aoe để chơi. Aoe 1 hầu như thu hút nhiều bạn trẻ chủ yếu là các bạn sinh viên hiện nay là nhiều. Có thể đưa ra rất nhiều lý do để giải thích tại vì sao mà aoe 1 lại thu hút nhiều bạn trẻ nhất mà chủ yếu lại là sinh viên.

Bởi lẽ, có thể thu hút nhiều bạn trẻ là sinh viên vì đam mê tính chiến thuật sâu sắc của nó mang lại cho người chơi. Nó đòi hỏi toàn diện chiến thuật (chăn dân, chạy dân, bo nhà,…), kĩ thuật (sử dụng bàn phím, chuột, rong voi lùa hươu,..) và cả hoàn cảnh của nó mang lại trong khi chơi game.

Cách bố trí phòng thủ trong Aoe 1

 Nhưng trên hết đó là game không đòi hỏi phải là người nhiều điều kiện mới có thể thành pro. Những game khác của các hãng game như VTC, Vina game như Audition, Kiếm Thế,… đều phải mua đồ Vcoin bằng tiền thật mới có thể mạnh, nhưng đối với một sinh viên thì liệu sinh viên có thể bỏ ra nhiều tiền để mua những cái đồ Vcoin đó không?  Điều đó là khó đối với hầu hết sinh viên muốn chơi. Nhưng còn đối với Aoe 1 thì khác hoàn toàn đối với những game đó. Chỉ cần có đam mê. Chỉ cần có tài thì mọi sinh viên nghèo đều có thể trở thành pro. Còn nếu đã là Noob thì có mà tiền tấn thì đánh cũng vẫn cứ kém như thường. Không cần phải nạp tiền mua đồ.

Bên cạnh nhưng điều hấp dẫn đó, có thể nói Aoe 1 là một loại game giúp cho người chơi không phải tốn quá nhiều tiền khi chơi. Lý do này về một phương diện nào đó có thể nói là chính xác, để chơi Aoe 1 bạn không cần phải bỏ ra một lượng tiền lớn mua đồ hay bất cứ một thứ gì đấy để có thể trở thành cao thủ. Điều duy nhất bạn phải bỏ ra là thời gian tập luyện. Tuy nhiên lật lại vấn đề, các thể loại game chiến thuật hầu hết đều như vậy, DotA hay StarCraft đều không hề bắt game thủ phải bỏ ra bất cứ khoản phí nào để chơi. Có thì nó chỉ là 1 khoản phí nho nhỏ mua CD key để có thể đánh online, tuy nhiên với hệ thống Garena hay CGA hiện nay thì điều đó không cần thiết nữa.

Những chiến thuật tấn công trong Aoe 1

Về việc ra đời sớm hơn tất cả các game khác, nên về cấu hình thì nó cũng không yêu cầu cấu hình phải quá mạnh mới có thể chơi được Aoe 1 này. Nếu nhìn lại cách đây 10 năm thì Aoe 1 dễ chơi hơn hẳn và về cấu hình của nó cũng na ná nhau so với các game hiện nay nhiều người chơi. Nên Aoe 1 luôn được nhiều người lựa chọn chơi cho đến hiện nay.

Bình luận