Ai sẽ là leader của Barcelona trong những trận đấu sắp tới? Đây là câu hỏi nhức nhối không chỉ với ban huấn luyện đội bóng mà còn là một sự nghi vấn trong lòng những người hâm mộ đội tuyển Barcelona nói riêng và người hâm mộ bóng đá trên thế giới nói chung. Một bản hợp đồng đã được kí kết với Sergi Roberto có giới hạn tới tận năm năm  và kèm theo đó là những điều khoản vô cùng chặt chẽ. Trong bản hợp đồng vừa mới kí với đội tuyển Barcelona tại Camp  Nou, nếu tiền đạo 25 tuổi này có ý định phá vỡ hợp đồng thì anh phải đền bù hợp đồng với con số khủng lên tới 500 triệu euro.

Tất nhiên, chúng ta không muốn làm khó Sergi nhưng đây là điều khoản để giữ chân anh lâu nhất có thể với cương vị là thủ lĩnh mới của Barcelona, thủ lĩnh mới của đội bóng xứ Catalunya liệu có đạt được những thành tích đáng mong đợi, không phụng sự kì vọng của ban huấn luyện viên và cùng với các đồng đội của mình đem lại chiến thắng vang dội cho Barcelona? Tất cả sẽ có lời giải đáp ở những trận đấu đầu tiên khi anh ra sân cùng những đồng đội mới của anh trong trận tiếp theo.

Có thể nói Sergi Roberto có mối duyên tiền định với mảnh đất Camp Nou khi hai năm trước anh đã rời khỏi Camp Nou mà chẳng ai hay biết và giờ đây, sau hai năm anh lại quay lại mảnh đất này ở độ tuổi 25 với một bản hợp đồng được kí kết 5 năm với CLB Barcelona. Lời chia tay tĩnh lặng của Sergi cũng giống như Martin Montoya, Marc Batra hay Cristian Tello, có lẽ Sergi sẽ không rời khỏi Camp Nou nếu như anh có một suất đá chính tại câu lạc bộ.

Tuy nhiên chính nhờ sự không trọng dụng khi ấy mà bóng đá thế giới có được Sergi Roberto như ngày hôm nay. Đúng là “cái gì xảy ra cũng có lí do của nó”. Các cầu thủ của chúng ta khởi đầu thường không được trọng dụng cho đến khi họ tích lũy đủ kinh nghiệm và nắm được cơ hội tỏa sáng, thể hiện tài năng của bản thân mình.

Có lẽ viejc chuyển nhượng hẳn Sergi Roberto cho một đội bóng khác hay chỉ cho “mượn” anh cũng là một vấn đề đau đầu đối với ban huấn luyện Barcelona lúc bấy giờ, nhưng điều đó xuất phát từ việc họ thiếu tin tưởng vào Sergi Roberto và cho rằng chân sút này nên chia tay đội bóng, một quyết định tàn nhẫn và đầy ray rứt với chàng cầu thủ đã gắn bó với câu lạc bộ Barcelona từ năm mới 11 tuổi.

Bình luận