Tổng kết mùa giải La Liga năm 2016/17, chức vô địch năm nay thuộc về Real Madrid. Các chuyên gia bình luận cũng đang xem xét xuyên suốt mùa giải để bầu chọn ra cầu thủ thi đấu tốt nhất, kết quả khiến người hâm mộ đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác khi đó không phải là Ronaldo hay Messi, danh hiệu này thuộc về chân sút Neymar – cầu thủ này đang chơi trong màu áo của Barca.

Neymar

Neymar vượt lên những ngôi sao lớn để giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc

Tổng hợp lại thành tích trong suốt mùa giải, Neymar đã thi đấu dường như không thành công so với mùa giải năm ngoái, anh đã ghi được 13 bàn thắng, kiến tạo 11 bàn cho đồng đội tại La Liga mùa này. Năm nay, tuy thành tích bằng bàn thắng để ghi điểm cho CLB có ít, nhưng nhìn chung cầu thủ Neymar đã đóng góp rất nhiều cho đội bằng những pha bóng tạo cơ hội cho đồng đội, theo tờ Whoscored thì anh đã tạo ra 90 cơ hội ăn bàn.

Cả Ronaldo và Messi đều về sau Neymar tại Laliga 2016/17

Cả Ronaldo và Messi đều về sau Neymar tại La liga 2016/17

Tại mùa giải năm nay, Neymar được phân công chơi ở cánh trái và đảm nhận vai trò phòng ngự làm ưu tiên. Đánh giá qua việc tổng kết những pha tắc bóng, Ronaldo hay Messi đều chỉ thực hiện được 6,7 pha tắc bóng, trong khi đó, Neymar đã thực hiện tới 39 pha.

Messi nhỉ ngơi dài hạn sau trấn thương đầu gối

Messi nghỉ ngơi dài hạn sau chấn thương đầu gối

Tuy bị đánh giá là phong độ thi đấu đang giảm sút rất nhiều trong mùa giải này nhưng Neymar vẫn đang khiến Barca được hưởng lợi trong khoảng thời gian Messi nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu gối từ mùa giải trước. Dàn sao của Barca bị thiếu hụt, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến CLB bị soán ngôi vương tại La Liga mùa này.

Xét về điểm số được đánh giá cho các cầu thủ thì: Neymar được 8,62 điểm; Messi được 8,46 điểm; Luis Suarez – 7,81 điểm; ba vị trí đầu đã thuộc về các cầu thủ Barcelona , vị trí thứ tư là Toni Kroos của Real với 7,67 điểm. Ngôi sao CR7 đã bị hạ khỏi top 3 với số điểm 7,6 khi ghi được 24 bàn thắng.

10 chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất La Liga 2016/2017 sau 9 vòng đấu:

Neymar (Barca) 8 bàn

Aduriz (Bilbao) 7 bàn

Nolito (Celta Vigo) 7 bàn

Ronaldo (Real) 7 bàn

Suárez (Barca) 7 bàn

Agirretxe (Sociedad) 6 bàn

Benzema (Real) 6 bàn

Borja Baston (Eibar) 6 bàn

Javi Guerra (Vallecano) 6  bàn

Rubén Castro (Betis) 5 bàn

Kết thúc mùa giải La Liga 2016/17 mang lại cho người hâm mộ trái bóng tròn nhiều sự bất ngờ, mãn nhãn với những pha ghi bàn đẹp và hiếm có. Real đã thi đấu bứt phá để giành ngôi vị vô địch, phá bỏ kỉ lục vô địch La Liga liên tục của Barca. Điều đặc biệt là với phong độ thi đấu giảm sút nhưng Neymar lại mang về cho mình danh hiệu cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất mùa giải này.

 

Bình luận