Age Of Empires II là 1 game mang đậm chất sử thi, trong Age Of Empires II là những bộ lạc của các quốc gia trong thế giới với nhiều nhân vật nổi tiếng trong các trận đánh. Đặc biệt trong Age Of Empires có sự xuất hiện của “Binh đoàn Lê Lợi.” của Việt Nam.

Game thủ Việt Nam lại có cơ hội ôn lại những bài học lịch sử của cuộc kháng chiến chống đô hộ của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của vua Lí Thái Tổ. Đồng thời với chiến thắng lịch sử vẻ vang của dân tộc sẽ giúp khơi gợi tình yêu quê hương căm thù chiến tranh và nêu cao tinh thần yêu dân tộc của các thế hệ.

Trong Age Of Empires II Việt Nam là 1 đất nước nổi cộm hơn so với các nước khác về sức mạnh của bộ binh và cung thủ Bên cạnh đó, Việt Nam rất mạnh trong đời 2 và 3 với hai loại quân chủ lực là lính bộ binh nhẹ (Skirmishers) và cung thủ (Archer). Bộ binh của Việt Nam rất trâu với 9 giáp khởi điểm và 20% máu nhiều hơn với các dòng bộ binh của các chủng tộc khác. Cung thủ cũng rất khỏe với 10 giáp khởi điểm và có thể nâng cấp được full công nghệ (điều mà không phải cung thủ của chủng tộc nào cũng có thể làm được). Vì vậy quân của Việt Nam sẽ áp đảo so với phần còn lại của thế giới.

age2

Phiên bản Age Of Empires II  này đa số người chơi đều hài lòng

Chủng tộc Việt Nam trong Age Of Empires II  có khả năng đặc biệt hơn so với các chủng tộc khác là có thể nhìn thấy nhà đối phương mà không cần đi thăm dò, đó là một sự ưu ái không hề nhỏ của nhà sản xuất dành cho binh đoàn Lê Lợi.Ở phiên bản Age Of Empires II  này đa số người chơi đều hài lòng, còn một số ít thì cảm thấy chủng tộc Việt Nam quá mạnh so với chủng tộc của các nước khác trong thế giới và việc thêm phụ nữ vào lực lượng hậu cần của đất nước.

age2

Quân của Việt Nam sẽ áp đảo so với phần còn lại của thế giới

Age Of Empires II  lấy bối cảnh cuộc xâm lăng Việt Nam của giặc Minh, Lê Lợi đứng lên dựng cờ khởi nghĩa chống lại quân xâm lược, đánh đuổi lũ giặc xấu xa phương Bắc. Đối với các game thủ chơi Age Of Empires II  thì việc sử dụng quân đội Việt Nam để trải nghiệm là một điều tuyệt vời. Phần chơi nhiều người bao gồm chơi trực tuyến và chơi nối mạng lên đến 8 người cùng một lúc. Game vẫn là một cuộc chiến tranh cơ bản giữa tất cả các bên, trừ phần ngoại giao được tham gia.

Đây là một trò chơi thể hiện theo quá trình phát triển lịch sử bao gồm nhiều tính năng độc đáo, mới lạ và sáng tạo. Lối chơi và khả năng lãnh đạo ảnh hưởng trực tiếp đến chiến thắng. Hình mẫu anh hùng trong mắt mọi người rất đẹp. Anh hùng có thể được mua tại nhà chính (Town Center) hoặc thủ phủ (Capital). Có hai loại anh hùng, anh hùng chiến lược gia chuyên hồi máu cho các đơn vị xung quanh và có thể làm mất tinh thần các đơn vị kẻ thù trong khi anh hùng chiến binh làm tăng sĩ khí cho các đơn vị xung quanh và khả năng sát thương lớn. Cuối cùng, người chơi có sự lựa chọn tạo ra phe phái riêng của họ với những phần thưởng độc đáo.

Bình luận