Bóng chuyền là môn thể thao phổ biến ở nước ta nhưng để bước theo con đường chuyên nghiệp cần sự hi sinh lớn lao của nhiều VĐV. Hi sinh thầm lặng ấy đã được bù đắp khi họ hạnh phúc bén duyên cùng những VĐV khác. Làng bóng chuyền Việt Nam nổi tiếng với những cặp vợ chồng đến với nhau nhờ bóng chuyền:

  1. Phạm Quang Tuyến – Trương Thị Anh Loan

Ông Tuyến là vị Phó CT khóa 1 của VFV, vốn là cựu Thể Công và có cú phát cao tay ngang vai búa bổ đầu tiên ở miền Bắc. Bà Loan là tuyển thủ THL và đi Ganefo 1963, sau khi về nước ít lâu đã bén duyên cùng ông và ông bà là một cặp đôi hoàn hảo của BCVN.

  1. Nguyễn Văn Tư – Khâu Mỹ Mỹ

Ông Tư có biệt danh Tư “sông Hồng”, người thấp và chắc khỏe, là thành phần quan trọng của BCVN tại Ganefo 1963 và những năm sau. Bà Mỹ là tay đánh nhanh đầu tiên của nữ BCVN, lên tuyển nhiều lần và bén duyên cùng ông Tư, cũng là cặp đôi hoàn hảo.

3.Nguyễn Đăng Khúc – Hoàng Kim Liên

Ông Khúc lên tuyển nhiều lần, sau còn là HLV đội BĐHN và ông bà đã để lại giọt máu BC là C2 Nguyễn Tuấn Kiệt rất xuất sắc. Bà Liên thì khỏi nói, một tay đánh khét tiếng khi xưa trong màu áo THL và ĐTVN.

4.Trần Văn Giáp – Bùi Thị Huệ

Đây chính là đôi uyên ương nổi tiếng nhất, đơn giản bởi cả hai đều chơi hay khét tiếng ở vị trí chủ công, từng cùng nhau khoác áo đội tuyển quốc gia trong nhiều năm.

  1. Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Lê Thái Bình

cặp đôi đẹp của làng bóng chuyền

Chuyện tình của bộ đôi này cũng kéo dài kỷ lục trong làng bóng chuyền, tới 8 năm, trước khi thăng hoa bằng một lễ cưới ngay trong dịp đầu năm mới 2014.

6 .Lê Hồng Hảo – Lê Hồng Huy

Hảo là CC sấm sét một thời của Seaprodex, còn Huy em là tay C2 khá giỏi của CATP, lại là VĐV có tuổi thọ thi đấu rất cao. Nay Hảo đã là HLV còn Huy vẫn được mời chào ở sân bóng cao nhất VN!

  1. Đinh Diệu Châu – Phan Văn Định

Chủ công siêu tay trái Diệu Châu – cựu tuyển thủ xinh đẹp và cá tính sinh năm 1983 của đội tuyển quốc gia và đội nữ  Bình Điền Long An sớm phải lòng một đồng nghiệp cùng tuổi của chính đội nam Long An- chủ công Phan Văn Định. Sau 6 năm quen nhau, đến đầu năm 2007, Châu mới theo chàng… về dinh. Hiện cả 2 đã có chung 1 cặp song sinh nam.

  1. Ngô Văn Kiều – Trương Thị Phương An

cặp đôi đẹp của làng bóng chuyền

Đúng là duyên số, bắt đầu với cả hai người theo kiểu “sét đánh”, nhưng cũng phải rất kỳ công bằng những chuyến bay đột xuất, các cuộc chuyện trò đến cháy cả điện thoại, anh chàng quê Hà Nam mới có được cái gật đầu e thẹn của cô gái đất Tổ.

9.Hoàng Văn Phương – Trần Thị Thảo

Chàng và nàng đều là những tuyển thủ quốc gia, những VĐV trụ cột tại 2 đội bóng hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam. Quen nhau được hơn 4 năm, tình yêu giữa Hoàng Văn Phương và Trần Thị Thảo ngày một bền chặt và kết thúc bằng một hôn lễ đẹp.

Bình luận