Bóng chuyền là môn thể thao đang được nhiều người ưa chuộng. Trong quá trình tập luyện bạn sẽ rất ngạc nhiên khi cơ thể mình có những thay đổi tích cực. Sức khỏe chúng ta ngày càng dẻo dai, các cơ trở nên săn chắc. Dưới đây là 5 bài học được rút ra từ việc chơi bóng chuyền :

1.Tập theo băng

Điều quang trọng khi chơi bóng là phải làm chủ bản thân và những động tác của chúng ta phải chính xác. Bóng chuyền là một trong những môn thể thao phải tập đi tập lại nhiều lần cho thuần thục sau đó tự bản thân linh hoạt và phản xạ tự nhiên khi thi đấu. Hãy chắc chắn rằng bạn đỡ bóng ở mọi góc độ khác nhau – từ phía trước, phía sau và hai bên. Phải chú ý đến điểm yếu của bản thân để thay đổi dần và hiệu quả, hảy xem các HLV bóng chuyền hướng dẫn thế nào để chơi cho chuyên nghiệp.

tập luyện bóng chuyền nâng cao sức khỏe

Thường xuyên tập luyện bóng chuyền sẽ giúp cho bạn có cơ thể dẻo dai

2.Nâng cao tầm nhìn

Một cầu thủ bóng chuyền giỏi là phải có tầm nhìn. Có nghĩa là người đó phải nhìn thấy đường  đi của bóng để di chuyển cho tốt. Điều này có nghĩa là mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó tới. Điều cần thiết là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của bạn. Có nhiều cách để giúp bạn tập luyện, bạn có thể tập luyện bằng các trò chơi trên máy tính. Phóng to màn hình để chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi bạn là người điều khiển.

3.Làm chủ cuộc chơi

Để trở thành người chơi bóng chuyển giỏi là phải biết đập bóng. Điều đó thể hiện sự thông minh. Một tay đập tốt là phải biết đánh như thế nào để ghi điểm. Cử động tay khi  bóng đến và đánh cao lên để bóng ra khỏi bàn tay. Bạn chỉ cần phối hợp chặt chẽ,  đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ đập bóng và sẽ giành chiến thắng.

4.Rèn luyện sức khỏe

 Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh bị chấn thương. Môn bóng chuyền sử dụng hầu hết tất cả các cơ bắp trong cơ thể của bạn, nếu chơi bóng chuyền nhiều thì vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Tất các các chi cũng tham gia vào quá trình vận động vì thế bạn có thể xoa bóp, bấm huyệt cho tay chân.

tập luyện bóng chuyền nâng cao sức khỏe

Tập luyện bóng chuyền cũng là cách giúp cơ thể khỏe mạnh

5.Phối hợp cùng đồng đội

Đoàn kết là sức mạnh nó sẽ giúp cho các thành viên phối hợp nhịp nhàng và mọi người sẽ kiểm soát được bóng và hỗ trợ đồng đội ghi điểm.

Bóng chuyền là 1 môn thể thao được yêu thích trên toàn thế giới. Những bài học trên đây sẽ giúp những bạn thích chơi bóng chuyền có thêm kiến thức và củng cố kỹ năng phát triển niềm đam mê.

Bình luận