Dưới đây là 5 Golf thủ thuộc hàng top đầu của thế giới:

  1. Jack Nicklaus

Jack Nicklaus

Jack “The Golden Bear” Nicklaus được xem là tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại với 73 lần chiến thắng tại PGA Tour và 18 chức vô địch lớn. Tại giải Master’s 1986, ở tuổi 46, ông chiếc áo khoác xanh lần thứ sáu và danh hiệu lớn cuối cùng trong sự nghiệp. Đây được xem là khoảnh khắc thể thao vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Ở Moscow có sân skolkovo và sân Tseleevo là do ông thiết kế, đây là 2 sân golf đẹp và tại sân Tseleevo đã từng diễn ra giải golf vô địch Châu Âu uy tín và tầm cỡ M2M. Học viện golf Jack Nicklaus được sáng lập bởi huyền thoại Jack Nicklaus (Mỹ) – người được gọi là “Golf thủ của thế kỷ” với 18 danh hiệu major và hơn 25 năm kinh nghiệm hướng dẫn giảng dạy. Mạng lưới Học viện rộng lớn với hơn 20 cơ sở tại châu Mỹ, châu Âu và châu Á.

  1. Tiger Woods

Tiger Woods

Woods là một người da màu và sự nghiệp của ông vướng vào rất nhiều bê bối. Tuy nhiên người hâm mộ không thể phủ nhận được người” lắm tài nhiều tật “ này có vị trí rất cao trong lịch sử golf thế giới. Thành tích 78 lần chiến thắng tại PGA Tour và 14 giải vô địch lớn của anh được xếp thứ hai mọi thời đại. Tính đến hiện tại, Tiger Woods đã giành chiến thắng 25% trong tổng số các giải đấu mà anh tham gia. Anh đã được trao giải thưởng PGA Tour Player of the Year với một kỉ lục là 8 lần và dẫn đầu danh sách tiền thưởng 7 lần (chỉ sau có kỉ lục của Jack Nicklaus một lần), anh đã được bầu chọn là vận động viên của năm bởi AP 4 lần, một kỉ lục chỉ có anh và Lance Armstrong lập được.

  1. Bobby Jones

Jones chỉ thi đấu đúng 7 mùa giải nhưng ông đã để trong lòng người hâm mộ những ấn tượng sâu sắc. Năm 1923, ở tuổi 20, ông đã dành được chức vô địch U.S. Open Championship lần đầu tiên. Khi giã từ sự nghiệp thi đấu vào năm 1930, ông có tất cả 13 giải vô địch lớn. Jones là tay golf duy nhất giành chiến thắng giải Grand Slam trong cùng một năm.  Sau khi ông giải nghệ vẫn cống hiến cho làng golf rất nhiều khi tổ chức thi đấu giao hữu. Đây là tiền thân cho giải The Master’s, giải vô địch lớn đầu tiên ở mỗi mùa golf.

  1. “Slammin’ Sammy” Snead

Với kỷ lục 81 lần chiến thắng tại PGA Tour và 7 chức vô địch chính, thành tích của “Slammin’ Sammy” Snead tồn tại ba thập kỷ. Tại giải The Master’s năm 1949, ông trở thành người đầu tiên được trao chiếc áo khoác xanh và truyền thống này vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ giành được danh hiệu Mỹ Mở rộng.

  1. Arnold Palmer

Arnold Palmer

Arnold “The King” Palmer là người có công lớn trong việc phổ biến môn golf hiện đại. Ông khiến khán giả si mê về phong cách chơi golf độc đáo và hấp dẫn. Ông từng giành 60 chiến thắng tại PGA Tour và 7 chức vô địch chính. PGA Championship là giải đấu chính duy nhất mà ông không thể giành chiến thắng. Thời kì đỉnh cao khi có Arnold Palmer các sân golf được mở rộng và phát triển nhanh chóng.

Bình luận