Sau khi đoạt Á quân tại VCK châu Á, không ít người hâm mộ tò mò về số tiền thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam và 21 tỷ là con số vừa được chốt lại đến ngày hôm nay.

Trong số 21 tỷ đồng tiền thưởng kia có hơn 6 tỷ đồng là do các cá nhân và doanh nghiệp trao trực tiếp cho đội tuyển U23 Việt Nam , còn 15 tỷ đồng khác được chuyển khoản vào tài khoản của VFF.

Hiện nay, lãnh đạo VFF cho biết đang chốt phương án nhận tiền theo phương thức gì, trực tiếp hay chuyển khoản bằng tiền mặt.

Chỉ khi chốt được phương án nhận thưởng, VFF sẽ tiến hành thực hiện chia thưởng ngay lập tức vì thông báo đã được đưa tới đội tuyển để có thể sẵn sàng chia thưởng bất cứ lúc nào.

Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền thưởng cho U23 Việt Nam là 21 tỷ đồng nhưng VFF cho biết vẫn chưa thể thống kê hết được tiền thưởng dành cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Có thể thấy rằng thầy trò huấn luyện viên Park Han-seo sắp được nhận toàn bộ số tiền thưởng mà các doanh nghiệp và cá nhân chuyển tới thông qua VFF. Con số dự kiến lên tới 40 tỷ đồng ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam gây chấn động vòng chung kết U23 châu Á thời gian vừa qua.

Với số tiền được trao theo diện quà tặng cho đội tuyển U23 Việt Nam, tổng cục thuế cho biết các cầu thủ sẽ không phải nộp thuế. Đây là điều mà Tổng cục thuế đã khẳng định suốt trong thời gian vừa qua.

Tổng cục Thuế cũng cho biết chỉ thuế đối với các khoản đăng ký trước cho một chương trình nào đó hay quảng cáo, khuyến mại cho một thương hiệu bất kỳ đã được đăng ký.

Bên cạnh đó, tất cả số tiền được kể tới trên VFF cũng sẽ không can thiệp vào việc chia thưởng và sẽ do thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tự quyết định chia theo các mức dự kiến có sẵn như A, B, C, D,…

Đối với số tiền 15 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản của VFF sẽ được bàn giao ngay trong tuần này để đội tuyển U23 Việt Nam có thể chia thưởng ngay. Nguyên do chính là huấn luyện viên người Hàn Quốc sẽ trở về nhà sau thời gian nghỉ phép.

Có thể thấy thông tin trên làm người hâm mộ yên tâm khi các phần thưởng trao cho các cầu thủ được công khai, minh bạch như vậy.

Trong năm nay, các tuyển thủ U23 Việt Nam cũng sẽ trở về các đội tuyển địa phương và bắt đầu tham gia các mùa giải 2018 hứa hẹn nhiều hấp dẫn và thú vị trên sân cỏ khiến người hâm mộ mãn nhãn nhất có thể.

Bình luận