U20 Việt Nam đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình về nước Hàn để tham dự World Cup diễn ra từ ngày 20/05 đến 11/06 tới. Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố chính thức danh sách 21 cầu thủ tham dự VCK World Cup 2017.

Danh sách cầu thủ U20 Việt Nam tham dự World Cup 2017

HLV Hoàng Anh Tuấn đã chốt danh sách cầu thủ U20 Việt Nam tham dự World Cup 2017

Một trong những điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup là thể hình thấp bé nhất trong số 24 đội bóng, và thể lực thuộc hàng thấp. Các cầu thủ của chúng ta vẫn chưa đủ thể lực để tập luyện với cường độ cao, áp lực lớn.

Để chuẩn bị tốt cho VCK World Cup sắp tới, các HLV Việt Nam cho các cầu thủ tập luyện với cường độ nặng và nhồi thể lực nhiều hơn. Để có thể đối đầu với các đối thủ cao to thì phải có sức tốt, sức bền và tinh thần ý chí cao để chiến đấu.

Áp lực về sức bền cho 90 phút thi đấu là rất lớn, vì vậy việc chuẩn bị thể lực tốt cũng như những phương án thay thế người đã được các HLV Việt Nam xem xét kỹ càng. Tại VCK lần này, chúng ta muốn vượt qua những đối thủ nặng ký: Pháp, Honduras, New Zealand… thì chỉ còn cách chuẩn bị đầy đủ thể lực, nhân lực và một tinh thần chiến đấu hết mình. Tại bảng E, đối thủ nặng ký nhất và được đánh giá cao vẫn là đội tuyển U20 Pháp, khả năng giành chiếc vé đầu tiên. Để có thể bước tiếp, U20 Việt Nam phải vượt qua U20 HondurasU20 New Zealand để giành chiếc vé thứ 2. Khó khăn là rất lớn nhưng cơ hội không phải không có.

U20 Việt Nam cần chuẩn bị thật kỹ thể lực cho những trận đấu sắp tới

U20 Việt Nam cần chuẩn bị thật kỹ thể lực cho những trận chiến sắp tới

FIFA cho phép các đội bóng được thay thế các cầu thủ tại cuộc họp kỹ thuật trước ngày 19/05, theo đó HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Hoàng Anh Tuấn quyết định sẽ dẫn dắt 23 cầu thủ sang Hàn Quốc, 21 cầu thủ có trong danh sách chính thức, còn lại Phan Thanh Hậu và Trương Tiến Anh là phương án dự phòng.

Danh sách 21 cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup 2017 tại Hàn Quốc:

Thủ môn: Nguyễn Bá Minh Hiếu (Hà Nội), Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa, đội phó).

Hậu vệ: Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Đặng Văn Tới (Hà Nội), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Đại (Viettel).

Tiền vệ: Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội, đội trưởng), Hồ Minh Dĩ (Hà Nội), Đinh Thanh Bình (HAGL), Trần Thanh Sơn (HAGL), Lương Hoàng Nam (HAGL, đội phó), Dương Văn Hào (Viettel), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Trần Thành (Huế).

Bình luận