Trong suốt gần một thập kỉ vừa qua,Ronaldo được coi là biểu tượng toàn vẹn cho nền bóng đá thế giới nói chung cũng như châu Âu nói riêng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây Neymar xuất hiện như một hiện tượng và được so sánh như tiểu Pele. Cầu thủ được dự đoán sẽ là thế hệ nối tiếp xuất sắc của Ronaldo.

Ronaldo- người hùng đã hết thời???

Neymar – Ronaldo 2 thế hệ cầu thủ mới của bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo người hùng từng được săn lùng khắp thế giới. Thành tích mà cầu thủ số một thế giới đạt được như một cột mốc mà khó ai có thể vượt qua được. Với 3 quả bóng vàng liên tiếp nhận được, hiệu suất ghi bàn luôn nằm trong nấc 80%. Luôn dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 7 bàn trên 5 trận. Anh luôn là chân sút vàng của thế giới với bao lời mời gọi với mức chuyển nhượng trên trời.

Tuy nhiên trong mùa giải La Liga 2017/2018, người ta lại thấy một Ronaldo hoàn toàn khác với phong độ sụt giảm nghiêm trọng. Trong tông số 17 trận tại La Liga chân sút số 1 thế giới tham gia tổng cộng 114 pha dứt điểm nhưng chỉ 8 trong số đó được chuyển hóa thành bán thắng. Đây có lẽ là kết quả tệ hại nhất của Ronaldo kể từ khi gia nhập Real vào năm 2009.

Phong độ sụt giảm không phanh của chân sút số một thế giới khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy lo lắng. Người hâm mộ lo lắng liệu Ronaldo đã hết thời? Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích bóng đá cho rằng Ronaldo đang cố tình dành sức để tham dự Champion League. Tất cả những lo lắng của người hâm mộ về phong độ đẳng cấp của cầu thủ hàng đầu châu lục sẽ được giải đáp trong thời gian tới.

Neymar- nhân tố mới đánh bật Ronaldo

So với Ronaldo đang xuống phong độ thê thảm thì Neymar đang lấy được phong độ cũng như xây dựng hình tượng của mình. Từ khi gia nhập PSG, chàng cầu thủ trẻ tuổi đã xuất sắc ghi 26 bài trên 25 trận đấu. Mức phí chuyển nhượng của cầu thủ này cũng gia tăng chóng mặt, xấp xỉ vượt mức chuyển nhượng của tài tử Ronaldo- 222 triệu euro.Chàng tiểu Pele luôn được coi là phương án tốt nhất để đê thay thế Cristiano Ronaldo cả về phong độ lẫn giá trị thương mại.

Bản thân Neymar cũng có ý định chuyển tới Real để có một môi trường mới. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Luis Fernandez – người có quan hệ thân thiết với PSG đã khẳng định chắc nịch Neymar chắc chắn không thể đến PSG.

Phong độ, đẳng cấp của 2 chân sút hàng đầu thế giới có lé không ai phai bàn cãi. Tuy nhiên, sự thay thế 2 thế hệ chắc chắn vẫn cần thời gian và sự chuẩn bị kĩ càng củ Neymar để đủ sức đánh bật được vị trí vững chắc của Ronaldo.

Bình luận