Bạn là một người đam mê bóng bàn và luôn muốn trở thành một người biết chơi bóng bàn không cần giỏi nhưng có thể giao lưu chơi cùng với bạn bè mình. Nhưng bạn không biết những điều cơ bản có thể chơi tốt được.

Là một người mới chơi bóng bàn thì bạn phải nắm được những điều cơ bản này để có thể trở thành một người biết chơi bóng bàn. Để khi có người hỏi thì bạn cũng có thể tự hào nói về một số bước cơ bản có trong bóng bàn. Nhiều người cho đó là không quan trọng, nhưng thật sự nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi cùng ngồi nó về bóng bàn. Nếu bạn không biết một chút về bóng bàn thì khi đó bạn sẽ rất ngại và không biết làm gì cả.

Hướng dẫn đối với người mới chơi

 Sau đây là những điều cần nắm khi chơi bóng bàn:

1. chơi bóng bàn mà không nắm vững kiến thức cơ bản thì cũng giống như xây một ngôi nhà không có nền móng. Vì thế một chuyên gia bóng bàn nên dạy tất cả người mới học những kĩ năng cơ bản nhất về môn này.

2.Bạn nên đầu tư mua cho mình một vận động viên bóng bàn hay là một người đánh đúng bóng vào đúng thời điểm.

3.Sai lầm là những người luôn tìm cách quyết định ai là người thắng trong một trận bóng bàn. Mà ngược lại, đó là người có nhiều cú đánh trả nhất.

4.Tìm ra lố đánh của chính bạn là điều quan trọng. nên tự tìm hiểu nó bởi không ai bên ngoài có thể làm điều đó tốt hơn bạn.

5.Điều quan trọng nhất là trả bóng lại sao cho ăn điểm.

6.Không phải là vợt đánh trượt bóng, mà đó là bạn đã không có một cú đánh tốt.

7. Sự tập trung tùy thuộc vào sức mạnh của ý chí. Bạn phải chắc chắn rằng bạn chỉ nghĩ đến trận đấu chứ không nghĩ đến gì khác cho đến khi trận đấu kết thúc. Và hơn hết, không cho phép bạn rối trí bởi những gì diễn ra ở bàn bóng bên cạnh.

Nắm vững kiến thức trong cách giao bóng

8. Không cho phép đối thủ của bạn có thể chơi với lối đánh sở trường của anh ta.

9. Một điểm cần nhấn mạnh: đừng quá lệ thuộc vào vào tầm quan trọng của chất lượng dụng cụ. Nếu bạn muốn tiến bộ, không nên quá chăm chú vào vợt, bóng, giày,…

10. Cú đánh của bạn là vũ khí trong trận đánh. Vũ khí càng tốt, cơ hội chiến thắng càng cao. Nhưng cũng nên nhớ rằng một mình vũ khí thôi thì không bao giờ thắng trong một cuộc chiến.

11. Hãy tôn trọng cái vợt của bạn hơn nữa – nó là thứ ít tội lỗi nhất trong thất bại của bạn.

12.Luôn cố gắng đỡ bóng, kể cả những lúc ở vào tình huống vô vọng nhất. Chạy tới và cố gắng trả lại, sự quyết tâm này nên trở thành bản năng thứ hai của bạn.

Bình luận