Tuần vừa qua Nadal đã giành danh hiệu Pháp mở rộng đầy thuyết phục với tỷ số 6-2, 6-3, 6-1 đánh bại đối thủ mạnh Stan Wawrinka trong 2 giờ 5 phút.

Nadal đã giành danh hiệu thứ 10 ở Roland Garros-La Decima, đây là tài năng hiếm có trong lịch sử thi đấu tennis. Nadal từng là cầu thủ chơi bóng đá đầy hứa hẹn và anh rất thích số 9 nhưng đây chưa phải à con số may mắn nhất của anh có lẽ là số 10 mới đúng: danh hiệu đơn thứ 10 ở các sân đất nện Monte Carlo và Barcelona là những kỉ lục đáng trân trọng của anh. Đây có lẽ là giải Roland Garros áp đảo nhất và là lần thứ 3 anh đăng quang mà không thua một Set đấu nào.

nadal thành công trong cuộc thi   2017

Đăng quang ngôi vô địch và mục tiêu kế tiếp của Nadal trong sự nghiệp tennis

2/3 danh hiệu của Nadl là từ Roland Garros, nơi thành tích tổng hợp của anh là 79-2, với 2 thất bại với Robin Sonderling ở vòng 4 năm 2009 và Djokovic ở tứ kết 2015. Martina Navratilova , người có thành tích gần nhất với Nadal , từng giành 9 Wimbledon từ 1978 tới 1990. Những đối thủ của anh không hề đơn giản, Federer và Djokovic chơi rất hay trên sân đất nện. Anh đã đánh bại nhiều địch thủ lớn để duy trì áp đảo.

Từ một thanh niên với mái tóc để dài còn non choẹt bước lên bục cao chiến thắng năm 2005 giờ đây Rafael Nadal đã chứng minh tài năng và thể hiện nhiệt huyết của mình trong các giải đấu tầm cỡ Đây là một chiến tích đáng ngưỡng mộ khi 13 năm anh đã giành giải vô địch Grand Slam 10 lần. Mục tiêu mà anh đang mong tới đó là Wimbledon và với phong độ đỉnh cao này không lâu nữa mục tiêu đó sẽ thành hiện thực.

Bình luận